mask

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, người Ukraine đang bị tiêu hao do NATO

(Baonghean.vn) - Người Ukraine là nguyên liệu tiêu hao cho NATO, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.
0:00 / 0:00
0:00

"Liên minh thực sự đã trở thành bên đồng lõa trong những tội ác khủng khiếp. Tất cả chúng ta đều thấy rằng, người Ukraine đối với NATO chỉ là một thứ nguyên liệu tiêu hao. Không ai quan tâm đến số phận của họ, dù ở các thủ đô châu Âu hay bên kia bờ đại dương" - bà Zakharova nói trong một cuộc họp báo.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, người Ukraine đang bị tiêu hao do NATO ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: AP

Theo bà, “xúi giục thì đã xúi giục rồi, tiêu diệt thì đã tiêu diệt rồi, giờ đây họ bắt đầu đầu độc”. "Tôi đang nói về thái độ của những người thân phương Tây đối với công dân Ukraine. Các báo cáo gần đây về việc Anh sẵn sàng cung cấp đạn urani nghèo cho chính quyền Kiev đã trở thành đỉnh điểm của sự vô liêm sỉ" - bà giải thích.

Trước đó, Thứ trưởng Quốc phòng Anh Annabelle Goldie, đáp lại yêu cầu của Quốc hội Anh cho biết, nước này sẽ chuyển kho đạn urani nghèo cho Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin khi bình luận về sáng kiến ​​​​này đã nói rằng, Nga sẽ buộc phải phản ứng nếu phương Tây tập thể bắt đầu sử dụng vũ khí có thành phần hạt nhân, và phương Tây “quyết định chống lại Nga đến người Ukraine cuối cùng, không phải bằng lời nói mà bằng hành động"./.

Tin mới