mask

Bộ Ngoại giao Nga: Con trai Gaddafi cần phải là một phần của tiến trình chính trị ở Libya

Moskva tin rằng không ai có thể bị từ chối quyền tham gia cuộc bầu cử tổng thống ở Libya, và con trai của cựu lãnh đạo Libya Seif al-Islam và những người ủng hộ ông là một phần không thể thiếu trong tiến trình chính trị ở nước này, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov nói.
Bộ Ngoại giao Nga: Con trai Gaddafi cần phải là một phần của tiến trình chính trị ở Libya ảnh 1
Seif al-Islam - con trai của cựu lãnh đạo Libya Gaddafi. Ảnh: AFP

"Chúng tôi ủng hộ tất cả, từ thực tế rằng không ai bị cô lập và loại trừ khỏi quá trình chính trị mang tính xây dựng. Do đó, chúng tôi duy trì liên lạc với tất cả các nhóm hiện diện trong nước, ở phía tây, đông, và nam", ông Bogdanov nói.

"Lịch sử đất nước này là xã hội bộ lạc, nghĩa là các bộ tộc khác nhau có vị tri quan trọng rất lớn, vì vậy tôi nghĩ rằng tiến sĩ Seif al-Islam cùng với những người ủng hộ ông ta là những bộ tộc sống ở một số vùng của đất nước, và tất cả điều này cần phải là một phần không thể thiếu trong tổng thể tiến trình chính trị, với sự tham gia của các đảng phái chính trị khác ở Tobruk, Tripoli, Misrata", ông Bogdanov trả lời câu hỏi liệu con trai Gaddafiơi có quay sang tìm sự hỗ trợ ở Moskva hay không và liệu ông ta có nhận được điều đó không.

Đầu tháng 12, điều phối viên của nhóm chính trị con trai lãnh tụ Muammar Gaddafi, Seif Al-Islam, cho biết ông đã mang một lá thư tới Moskva và thảo luận về lộ trình giải quyết tình hình Libya. Theo ông, những đề xuất của con ông Gaddafi phù hợp với những nỗ lực của Liên Hợp Quốc.

Tin mới