Bộ Ngoại giao Nga đe dọa cấm tất cả các phương tiện truyền thông Anh làm việc tại Nga

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova dọa sẽ cấm các phương tiện truyền thông Anh hoạt động tại Nga.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 "Tôi có thể nói ngay lập tức rằng sẽ không có phương tiện thông tin đại chúng nào của Anh được hoạt động ở nước chúng tôi, nếu như họ đóng RT", bà Zakharova nói trong chương trình "60 phút" trên kênh truyền hình "Nga 1".

Hôm thứ Ba, nhà điều hành truyền thông Anh Ofcom đã cảnh báo người giữ giấy phép RT - tổ chức phi lợi nhuận tự trị "Tin tức truyền hình" - về những hình phạt có thể bị áp đặt do "vụ Skripal".

Đổi lại, kênh truyền hình RT trả lời rằng Ofcom vượt quá trách nhiệm của mình và "tham gia vào các hoạt động của nhà nước".

"Trong tuần này, đường lối phát sóng của chúng tôi không thay đổi, vẫn đáp ứng tất cả các chuẩn mực", trang web RT nêu rõ.

Hôm qua, Thủ tướng Anh Theresa May nói rằng các nhà chức trách Nga có liên quan trong vụ cựu Đại tá GRU Sergey Skripal ngộ độc "với một xác suất cao". Trong khi đó, bà May đã không đưa được ra một bằng chứng nào.

Sau đó, một số nghị sĩ Anh kêu gọi áp đặt lệnh trừng phạt đối với RT, kể cả đến mức độ thu hồi giấy phép. Đáp lại, kênh truyền hình Nga tuyên bố rằng những hạn chế đó sẽ chỉ làm thiệt hại cho xã hội Anh.

Tổng biên tập của RT và MIA "Nước Nga ngày nay" Margarita Simonyan bày tỏ ý kiến rằng Moskva sẽ đáp trả London một cách tương ứng về việc thu hồi giấy phép.

Roskomnadzor cũng tuyên bố rằng Nga sẽ có biện pháp trả đũa, nếu kênh truyền hình RT bị tước giấy phép ở Anh.

Tin mới