Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng về việc Mỹ thành lập trung tâm CIA chống Trung Quốc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova bình luận về tuyên bố của Giám đốc CIA William Burns về việc thành lập một trung tâm chống Trung Quốc.

Về việc thành lập trung tâm CIA chống Trung Quốc

Theo bà Zakharova, để đối phó với các mối đe dọa địa chính trị chính của thế kỷ 21, CIA sẽ sử dụng các phương pháp của thế kỷ 20, "lôi từ kho dự trữ bảo tàng ra thứ mà họ yêu thích, đó là chiến lược thời Chiến tranh Lạnh." Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc CIA đang làm sống lại trật tự cũ. Bà Zakharova lưu ý rằng để chống lại Bắc Kinh, Hoa Kỳ có ý định hành động theo những cách cũ: tăng cường thành phần nhân sự của CIA và thiết lập giám sát đối với Trung Quốc.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh tl: TASS
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh tl: TASS

"Nước Nga hung hãn"

Bà Zakharova cũng nhấn mạnh rằng, CIA sẽ theo dõi các hành động của “nước Nga hiếu chiến”... “Chúng tôi được đề cập ngang hàng với chủ nghĩa khủng bố, Triều Tiên và Iran. Độ sâu của cách phân tích kiểu CIA không cho phép vùi sâu cả đầu vào trong đó để suy ngẫm đến nơi đến chốn".

Nhà ngoại giao nhấn mạnh việc tổ chức trung tâm CIA mới được thực hiện vào thời điểm an ninh quốc gia Mỹ gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn: sự gia tăng của dòng người di cư bất hợp pháp, tội phạm có tổ chức xuyên biên giới, những thách thức liên quan đến đại dịch.

Tin mới