mask

Bộ Ngoại giao Nga: Mỹ không nên can thiệp vào việc nội bộ của nước khác

(Baonghean.vn) - Trước thái độ của Washington, bày tỏ lo ngại xung quanh cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp, Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng rằng, Mỹ không nên can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Ria Novosti
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Ria Novosti

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova bày tỏ quan điểm rằng, mỗi quốc gia đều có quyền xây dựng chính sách đối nội, đối ngoại, kinh tế, văn hóa riêng. Do đó, nhà ngoại giao Nga đưa ra lời khuyên đối với Mỹ là nên tập trung giải quyết các vấn đề nội bộ, trước khi can thiệp vào công việc của quốc gia khác. 

"Giờ là lúc Bộ Ngoại giao Mỹ, Nhà Trắng, hay tất cả các tổ chức khác cần làm việc chăm chỉ để vượt qua sự chia rẽ nội bộ sâu sắc nhất ở trong nước, chứ không phải thường xuyên đưa ra lời khuyên đối với nước khác" - bà Maria Zakharova cho hay. 

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh rằng, Mỹ có thể "sống như họ muốn", tuy nhiên chỉ trong phạm vi biên giới của chính họ. Do đó, theo bà Zakharova, những bình luận chỉ trích của giới chính trị Mỹ chống lại các nước khác về cơ bản là "đạo đức giả". 

Cuộc bỏ phiếu toàn Nga về sửa đổi Hiến pháp diễn ra từ ngày 25/6, và kết thúc vào ngày hội chính thức 1/7.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử Trung ương Nga, 77,92% ủng hộ việc sửa đổi. 

Ngay sau đó, Tổng thống Vladimir Putin đã có bài phát biểu cảm ơn người dân Nga đã chấp thuận sửa đổi Hiến pháp, và xem đó là nền tảng để xây dựng hệ thống chính trị và nền kinh tế vững mạnh, củng cố đất nước. Hơn thế, chính quyền cần phải nỗ lực hết mình để đáp lại sự tin tưởng của người dân.

Đối những lá phiếu phản đối việc sửa đổi Hiến pháp, Tổng thống Putin bày tỏ sự thấu hiểu, bởi thực tế vẫn còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết; đồng thời xem đây là động lực để hành động nhanh hơn, chính xác hơn, hiệu quả hơn, mang lại cuộc sống khác biệt cho người dân. 

Tin mới