mask

Bộ Ngoại giao Nga: Phương Tây cản trở quá trình hình thành thế giới đa tâm

Tại Liên hợp quốc có "nhiều tiếng nói" rõ ràng hơn, các trung tâm ảnh hưởng chính trị và tăng trưởng kinh tế mới đã xuất hiện trên thế giới, trong khi đó phương Tây đang cản trở việc hình thành một thế giới đa tâm, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.

Ngoại trưởng Nga nói thêm rằng với sự khởi đầu của kỷ nguyên đa cực đang được hình thành, các trung tâm mới về tăng trưởng kinh tế, quyền lực tài chính và ảnh hưởng chính trị đã xuất hiện.

"Nhận thấy rằng lập luận của họ ngày càng trở nên dễ bị tổn thương hơn, bởi vì đường lối mà họ đang theo đuổi là nhằm làm chậm các quá trình hình thành một thế giới đa tâm tuân thủ đầy đủ Hiến chương Liên hợp quốc, tập thể phương Tây cho rằng sẽ có lợi hơn cho mình hơn nếu đưa thảo luận về các vấn đề thời sự ra bên ngoài khuôn khổ các tổ chức toàn cầu, nhằm đàm phán trong giới riêng, nơi không ai tranh luận với họ”, ông Lavrov nói trong chương trình trên kênh Rossiya-24.
 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh Sputnik
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh Sputnik

Văn hóa đàm phán phương Tây

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, ông thất vọng về văn hóa đàm phán và ngoại giao của phương Tây.

"Đây là một cách làm vô nguyên tắc, nói chung tôi thất vọng về sự suy giảm lớn và đáng kể trong văn hóa đàm phán, văn hóa ngoại giao của phương Tây. Dù đưa chủ đề gì vào chương trình nghị sự quốc tế, phương Tây đều tỏ ra bất lực hoặc gian dối", ông Sergei Lavrov nói.

Ông Sergei Lavrov nói thêm rằng trong bối cảnh đàm phán theo định dạng Normandy, các đối tác phương Tây đang cố gắng thể hiện Nga là một bên trong cuộc xung đột ở miền đông Ukraine, với lý do đó là "ý nghĩa kép mang tính xây dựng".

Tin mới