mask

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố kết thúc kỷ nguyên hợp tác với phương Tây

(Baonghean.vn) - Thời đại hợp tác với phương Tây đã qua, đã đến lúc loại bỏ ảo tưởng và hiểu rằng sẽ không thể quay trở lại tình trạng trước ngày 24/2 (thời điểm Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine) liên quan tới mối quan hệ giữa Moskva với châu Âu và Mỹ. Đây là nhận định của Vụ trưởng Vụ Hoạch định Chính sách Đối ngoại thuộc Bộ Ngoại giao Nga Alexei Drobinin.
0:00 / 0:00
0:00

Ông Drobinin lưu ý: "Bất kể thời hạn và kết quả của chiến dịch quân sự đặc biệt có ra sao, ngay bây giờ có thể khẳng định rằng kỷ nguyên 30 năm hợp tác với phương Tây, mặc dù về tổng thể là hiệu quả, song không phải hoàn toàn lý tưởng, đã kết thúc một cách không thể đảo ngược. Rõ ràng sẽ không có chuyện quay trở lại tình trạng trước ngày 24/2 trong quan hệ với các nước Bắc Mỹ và châu Âu".

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố kết thúc kỷ nguyên hợp tác với phương Tây ảnh 1
Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga. Ảnh: AP

Ông nhấn mạnh: "Nga đã bước vào giai đoạn đối đầu gay gắt với một liên minh hiếu chiến gồm các quốc gia không thân thiện do Mỹ dẫn đầu. Mục tiêu của kẻ thù là gây thất bại chiến lược đối với đất nước chúng ta, loại bỏ nước này như một đối thủ địa chính trị"./.

Tin mới