Bộ Quốc phòng Anh: 'Từng milimet Nga trở thành mối đe dọa thực sự của NATO'

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho rằng, Nga trở thành mối đe dọa thực sự đối với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), và tăng cường hợp tác quốc tế là cách duy nhất để đối phó với điều này.
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace. Ảnh: AP
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace. Ảnh: AP

"Tồn tại một mối đe dọa thực sự từ Nga. Đối với NATO, Nga đang từng bước, từng milimet đang chiếm quyền kiểm soát. Một mặt, Nga sử dụng Ukraine như một công cụ tạo sức ảnh hưởng, hay như một phương pháp chiến tranh" - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace phát biểu tại Viện Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh Hoàng gia. 

Theo vị Bộ trưởng này, cách duy nhất để loại bỏ mối đe dọa là thắt chặt hợp tác quốc tế như các liên minh: NATO, Five Eyes (liên minh tình báo gồm Mỹ, Anh, Úc, Canada và New Zealand). "Trong mọi tình huống, chúng ta phải cùng nhau kiểm soát và đưa ra phản bác đối với những quyết định của Nga", ông Ben Wallace nói. 
Đại sứ quán Nga tại Anh khẳng định, đây không phải lần đầu tiên giới chính trị gia của Anh bày tỏ quan điểm "Nga là mối đe dọa lớn". Tuy nhiên, mục đích chính là nhằm đạt được mục tiêu tăng ngân sách quốc phòng của đất nước. 

Tin mới