mask

Bộ Quốc phòng Nga bác tin đánh tráo tên lửa 9M729 trong họp báo

Những phát ngôn trên báo chí về “tên lửa khác” của Nga, dường như vi phạm Hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), là những nỗ lực của cơ quan đặc nhiệm Hoa Kỳ nhằm trốn tránh trách nhiệm về sự dối trá, - Thiếu tướng Igor Konashenkov tuyên bố.

Trước đó, tờ Daily Beast dẫn nguồn "quen thuộc với CIA", thông báo cáo buộc của các sỹ quan tình báo Mỹ khẳng định rằng tên lửa mà chính quyền Nga giới thiệu trong cuộc họp báo ngắn dành cho các đại diện nước ngoài hôm 23 tháng 1 "không phải là tên lửa hành trình 9M729".

Ảnh: Sputnik
Thiếu tướng Igor Konashenkov Ảnh: Sputnik

"Sau 1 tháng mới xuất hiện "tin rò rỉ" trên truyền thông Mỹ, dẫn nguồn từ  hai cơ quan tình báo Hoa Kỳ cho rằng tại cuộc họp báo của Bộ Quốc phòng Nga vào ngày 23 tháng 1 các tùy viên quân sự  đã trình bày "một số loại tên lửa khác"  chứ  không phải là 9M729, cho thấy ai đó đang "ấm đầu", -  Thiếu tướng Konashenkov nói.

Ông nhấn mạnh rằng tại cuộc họp báo đã giới thiệu bệ phóng của tổ hợp "Iskander" hiện đại hóa và container vận chuyển-phóng tên lửa "9M728", cũng như biến thể của nó với phần đầu đạn tăng lên - "9M729", chứng minh rằng chuyện "đánh tráo" tên lửa là không thể có.

"Những "tin rò rỉ" xuất hiện 1 tháng sau trên các phương tiện truyền thông Mỹ về sự tồn tại "loại tên lửa khác" của Nga thực ra là nỗ lực của cơ quan đặc nhiệm Hoa Kỳ nhằm trốn tránh trách nhiệm về sự dối trá của chính họ", - ông Konashenkov nhấn mạnh.

Tin mới