Bộ Quốc phòng Nga: Cuộc tập trận “Vostok-2018” không nhằm chống lại NATO

Cuộc tập trận quân sự sắp diễn ra mang tên "Vostok-2018", là cuộc tập trận có quy mô lớn nhất ở Nga kể từ năm 1981, không nhằm chống lại NATO, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Alexander Fomin khẳng định với các tùy viên quân sự nước ngoài vào hôm thứ Năm.
Cuộc tập trận Nga. ảnh 1
Cuộc tập trận Nga.
Đây sẽ là cuộc tập trận có quy mô lớn nhất trong vòng 37 năm trở lại đây, với sự tham gia của gần 300 ngàn binh lính, hàng chục nghìn xe bọc thép, máy bay trực thăng, máy bay và các thiết bị không người lái. Cuộc tập trận sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 15 tháng Chín, ở một giai đoạn sẽ có sự tham gia của các đơn vị Trung Quốc và Mông Cổ.
 "Mặc dù cuộc tập trận được tổ chức cách biên giới phía tây của Nga vài ngàn cây số, nhưng đáng tiếc là trên phương tiện truyền thông phương Tây xuất hiện việc đưa tin sai lệch, nói rằng cuộc tập trận của Nga nhằm mục đích chống lại các quốc gia NATO và Liên minh châu Âu", ông Fomin nói.

Vị tướng đảm bảo với các tùy viên quân sự về việc "các cuộc tập trận của LB Nga trước đây và hiện nay hoàn toàn không hiện diện bất kỳ dấu hiệu nào của định hướng chống NATO cũng như gây hấn".

Tin mới