mask

Bộ Quốc phòng Singapore mời tin tặc tấn công mạng

Bộ Quốc phòng Singapore trao thưởng cho các tin tặc xâm nhập được hệ thống mạng nhằm phát hiện và khắc phục những lỗ hổng an ninh.
Bộ Quốc phòng Singapore mời tin tặc tấn công mạng ảnh 1

Tiêm kích hiện đại trong biên chế quân đội Singapore. Ảnh: Five prime.

Giới chức Singapore ngày 21/2 tuyên bố đã trao 14.750 USD tiền thưởng cho các hacker được mời xâm nhập vào hệ thống mạng của Bộ Quốc phòng nước này nhằm tìm ra những lỗ hổng an ninh, theo AFP.

Chương trình được triển khai từ giữa tháng 1 tới đầu tháng 2/2018, sau khi tin tặc xâm nhập thành công một cổng thông tin điện tử của bộ này và lấy cắp dữ liệu cá nhân của khoảng 850 quân nhân và viên chức quốc phòng hồi năm 2017.

Theo Bộ Quốc phòng Singapore, trong số 264 tin tặc "mũ trắng" tham gia chương trình, 34 tin tặc đã phát hiện 97 lỗ hổng an ninh mạng, trong đó 35 trường hợp được xem là có giá trị.

Hacker giỏi nhất của chương trình là quản trị viên an ninh mạng của công ty Ernst and Young Singapore có biệt danh là "Shivadagger" đã được trao thưởng 5.000 USD.

Giám đốc cơ quan an ninh không gian mạng Singapore David Koh cho biết Bộ Quốc phòng nước này ngày càng có nguy cơ trở thành mục tiêu của những tin tặc đến từ mọi tầng lớp bao gồm các quốc gia đối thủ, các tổ chức tội phạm và cả học sinh trung học.

Tin mới