mask

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 25/7, trong chương trình làm việc tại Nghệ An, đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa các dự án trọng điểm tại VSIP Nghệ An và thăm, tặng quà gia đình chính sách tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Cùng đi về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

Tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã nghe chủ đầu tư báo cáo tiến độ thực hiện dự án cả khu công nghiệp và khu đô thị; kết quả thu hút các dự án thứ cấp vào khu công nghiệp đến nay.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghe giới thiệu về kết quả thu hút đầu tư vào VSIP Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Theo đó, VSIP Nghệ An đã thu hút được 26 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư 258 triệu USD, trong đó có 11 doanh nghiệp vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). 

Hiện nay, tại Khu Công nghiệp của VSIP Nghệ An có 11 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động và có 6 dự án đang xây dựng. Trong 26 doanh nghiệp đầu tư vào VSIP Nghệ An có công ty LuxShare ICT là đối tác của một tập đoàn công nghệ lớn của thế giới.

Theo lãnh đạo VSIP Nghệ An, hiện có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu đầu tư tại Nghệ An và nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp này đã trình cấp có thẩm quyền mở rộng dự án nhằm đón đầu làn sóng đầu tư.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An ảnh 2
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nghe giới thiệu về dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Công ty LuxShare ICT đầu tư tại VSIP Nghệ An. Ảnh: Thành Duy
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An ảnh 3
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan dây chuyển sản xuất tại nhà máy của Công ty LuxShare ICT đầu tư vào VSIP Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trực tiếp kiểm tra tại nhà máy của Công ty LuxShare ICT. Hiện nhà máy đã bắt đầu đi vào sản xuất. Khi hoạt động hết công suất có thể giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động.

Tiếp đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách tại xã Kim Kiên, huyện Nam Đàn nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. 

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Thiện Tư, thương binh 1/4 ở xóm Liên Mậu 2, xã Kim Liên. Ông Tư nhập ngũ 2/1966, được biên chế vào Trung đoàn 27, Quân khu 4. Ông bị thương ở cột sống, đi lại khó khăn.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An ảnh 4
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Thiện Tư, thương binh 1/4 ở xóm Liên Mậu 2, xã Kim Liên.

Cũng tại xã Kim Liên, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Hòa năm nay 97 tuổi. 

Mẹ có 8 người con, 7 trai, 1 gái, trong đó có 2 con là liệt sỹ, 1 người con thương binh 1/4, 1 người con thương binh 4/4. Hiện nay mẹ đang sống với người con trai út, mắt bị mù, không đi lại được. 

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An ảnh 5
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm, tặng quà cho gia đình vợ chồng ông Nguyễn Văn Thụ và bà Nguyễn Thị Chiêu, ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An ảnh 6
Đồng chí Nguyễn Chí Dũng trò chuyện, thăm hỏi sức khỏe vợ chồng thương binh Nguyễn Văn Thụ và Nguyễn Thị Chiêu. Ảnh: Thành Duy

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đến thăm, tặng quà gia đình vợ chồng ông Nguyễn Văn Thụ và bà Nguyễn Thị Chiêu, ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên. Hai ông bà đều là thương binh và thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ.

Tại các gia đình đến thăm, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc. 

Tin mới