mask

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc thăm, tặng quà đồng bào Đan Lai

(Baonghean.vn) - Thăm hỏi, trò chuyện với đồng bào dân tộc Đan Lai, đồng chí Đỗ Văn Chiến ghi nhận những nỗ lực của bà con trong nỗ lực ổn định cuộc sống và biểu dương sự vào cuộc của chính quyền địa phương, các lực lượng đứng chân trên địa bàn trong việc hỗ trợ, phát triển, bảo tồn tộc người Đan Lai.

Ngày 25/6, đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà đồng bào dân tộc Đan Lai ở xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.

Đoàn trao tặng 172 suất quà cho đồng bào Đan Lai xã Môn Sơn
Đoàn công tác tặng quà cho đồng bào Đan Lai, xã Môn Sơn.

Thăm hỏi, trò chuyện với đồng bào dân tộc Đan Lai, đồng chí Đỗ Văn Chiến mong muốn bà con phát huy nội lực, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đặc biệt, cần quan tâm, chăm sóc thế hệ trẻ, các em học sinh, không để con em bỏ học giữa chừng, trong tương lai các em sẽ tiếp nhận những tri thức mới về xây dựng quê hương, làng bản.

Đoàn thăm hỏi, trò chuyện với đồng bào Đan Lai
Đồng chí Đỗ Văn Chiến thăm hỏi, trò chuyện với người dân Đan Lai.

Dịp này, đoàn đã trao tặng xã Môn Sơn 20 triệu đồng, 4 thôn bản có đồng bào Đan Lai sinh sống là Tân Sơn, Cửa Rào, Cò Phạt, Khe Búng mỗi bản 10 triệu đồng, tặng quà cho 6 người uy tín, già làng, trưởng bản có uy tín trong tộc người Đan Lai; trao tặng 172 suất quà gồm 1 bộ ấm chén, 20 kg gạo cho các hộ dân Đan Lai; tặng phần quà trị giá 10 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Môn Sơn.

Tin mới