Bộ trưởng Giao thông Ý nói gì sau vụ sập cầu ở Genoa?

Sau vụ sập cầu đường bộ ở Genoa, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng Ý, ông Danilo Toninelli tuyên bố rằng ban lãnh đạo Autostrade per l'Italia, cơ quan chuyên trách quản lý và bảo trì chất lượng đường lưu thông ô tô của đất nước cần phải từ chức.
Hiện trường vụ sập cầu ở Genoa. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ sập cầu ở Genoa. Ảnh: Reuters
"Trong một đất nước văn minh không thể có chuyện mọi người chết vì cây cầu bị sập… Kẻ có tội trong thảm kịch không sao tha thứ nổi này phải chịu hình phạt", Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng Italia viết trên Facebook cá nhân.
Ông viết tiếp: "Chúng tôi đã trả nhiều tiền nhất cho chuyến đi, còn họ chỉ phải bỏ ra khoản phí nực cười đổi lấy giấy phép. Họ kiếm hàng tỷ, nhưng nộp thuế vài triệu, thậm chí không thực hiện công việc bảo trì cần thiết cho cầu đường bộ và các nút giao thông".
Thông báo của nhà chức trách cho biết, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập cầu trên xa lộ ở Genoa đã tăng đến 35 người. Trong số tử vong có 3 em nhỏ gồm: Một bé trai 8 tuổi và hai thiếu niên 12-13 tuổi. Còn 16 người khác bị thương nặng.

Tin mới