mask

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ: Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga là rất nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Trong một phiên điều trần tại Ủy ban Khoa học, vũ trụ và công nghệ của Hạ viện Mỹ, Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm đã cho rằng, khí đốt tự nhiên của Nga là "bẩn nhất" trên thé giới.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm gọi khí đốt của Nga là
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm gọi khí đốt của Nga là "bẩn nhất" thế giới. Ảnh: AFP

Liên quan đến việc trừng phạt đối với đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ đã lên tiếng phản đối kịch liệt dự án này. Bà Jennifer khẳng định, Mỹ xem dự án này là "rất nguy hiểm". 

"Dự án đường ống khí đốt này vận chuyển khí tự nhiên bẩn nhất trên thế giới, và không đảm bảo được độ an toàn trong vấn đề về khí thải metan. Điều này có hại cho khí hậu của chúng ta"  - Người đứng đầu ngành Năng lượng Mỹ nêu rõ. 

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden thừa nhận rằng, các biện pháp trừng phạt đối với Dòng chảy phương Bắc 2 hiện đang phản tác dụng, do dự án đã gần hoàn thành. 

Dự án "Dòng chảy phương Bắc 2" dự kiến xây dựng 2 đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí mỗi năm, từ bờ biển Nga qua Biển Baltic đến Đức.

Dự án vấp phải sự phản đối quyết liệt từ Ukraine và một số nước châu Âu cũng như Mỹ - quốc gia cũng đang tích cực xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng sang EU. 

Tin mới