mask

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên sẽ dự họp với Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Chỉ vài ngày sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên, Bộ trưởng Ngoại giao nước này Ri Yong Ho hôm 12/9 đã rời Bình Nhưỡng để chuẩn bị cuộc họp quốc tế song phương với Liên hợp quốc tại New York.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên. Ảnh: AFP.
Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên. Ảnh: AFP.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phong trào Không liên kết ở Venezuela và sau đó sẽ tham dự Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại New York.

Đây sẽ là lần đầu tiên ông Ri tham dự cuộc họp tại Đại hội đồng với tư cách Bộ trưởng. Ông đã được bổ nhiệm Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên vào tháng 5 vừa rồi.

Việc cử đại diện tới New York đánh dấu một sự thay đổi lớn sau nhiều năm Triều Tiên không cử Bộ trưởng Ngoại giao tới tham dự các cuộc họp của Đại Hội đồng Liên hợp quốc.

Triều Tiên đã vấp phải làn sóng phản đối của cộng đồng quốc tế khi hôm 9/9 vừa qua tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang tích cực làm việc để đưa ra “các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn” đối với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân vừa rồi.

Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm hạt nhân là nhằm chống lại nguy cơ đe dọa của Mỹ. Nước này và Mỹ về mặt kỹ thuật vẫn trong tình trạng chiến tranh, kể từ cuộc xung đột với Hàn Quốc vào năm 1950-1953. Cuộc xung đột kết thúc bằng một hiệp ước đình chiến chứ không phải là một hiệp ước hòa bình.

Bình Minh

(Theo ABC)

Tin mới