mask

Bộ trưởng Ngoại giao: Việt Nam chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho thượng đỉnh Mỹ-Triều

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thông báo về công tác chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ - Triều và các chuyến thăm liên quan.
Bộ trưởng Ngoại giao: Việt Nam chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho thượng đỉnh Mỹ-Triều ảnh 1
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì cuộc họp. Ảnh: Nguyễn Gia Chính.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sáng 22/2 chủ trì cuộc họp các bộ ngành nghe báo cáo về công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra tại Hà Nội ngày 27-28/2.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, do chỉ có hai tuần chuẩn bị. Tuy nhiên, Phó thủ tướng cho rằng công tác hiện được đánh giá là tốt và chu đáo, các đoàn tiền trạm của Mỹ và Triều Tiên đã đến làm việc với chính phủ Việt Nam.

Do chỉ còn ba ngày để chuẩn bị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh từ nay đến tuần sau các bộ ngành phải phối hợp tốt với Hà Nội với tinh thần chuẩn bị mọi thứ tốt nhất, nhằm quảng bá cho hình ảnh đất nước.

Trả lời báo chí chiều qua, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cũng cho biết các công tác chuẩn bị về an ninh, hậu cần, lễ tân, thông tin báo chí của Việt Nam cho hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim đến thời điểm này đã gần như hoàn tất, hai nước Mỹ và Triều Tiên đều đánh giá cao và cảm ơn về công tác chuẩn bị của Việt Nam.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thảo luận về những bước đi cụ thể hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiền đã được thống nhất tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên.

Một quan chức Mỹ giấu tên hôm nay nói với Reuters rằng Washington và Bình Nhưỡng sẽ tìm cách đạt được nhận thức chung về định nghĩa phi hạt nhân hóa trong cuộc gặp. Quan chức này cho rằng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng và hội nghị lần này và Tổng thống Trump cũng đã nói rõ rằng đây có thể không phải là cuộc gặp cuối cùng với Kim Jong-un.

Tin mới