mask

Bộ trưởng Tài chính Anh: Nga phải chịu trách nhiệm về khủng hoảng kinh tế ở Anh

Nga phải chịu trách nhiệm về tình trạng tồi tệ và suy thoái kinh tế ở Anh, Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt cho biết trong cuộc phỏng vấn với The Times.
0:00 / 0:00
0:00

Ông cho rằng chiến dịch ở Ukraine đã phá vỡ ổn định ở Vương quốc Anh. "Cuộc suy thoái này là “Sản phẩm của Nga” và chúng ta cần khôi phục ổn định như một bước đầu tiên hướng tới sự tăng trưởng", ông Hunt nói.

Bộ trưởng Tài chính Anh: Nga phải chịu trách nhiệm về khủng hoảng kinh tế ở Anh ảnh 1

Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt. Ảnh: Sputnik

Ông khẳng định rằng việc tăng thuế là cần thiết để chống lạm phát trong nước. “Nếu chúng ta cùng với Ngân hàng Trung ương Anh kiểm soát lạm phát, thì chúng ta có thể ngăn chặn được sự gia tăng lãi suất toàn cầu, lãi suất cho vay bất động sản mà mọi người nhìn thấy, kiềm chế chi phí các khoản cho doanh nghiệp vay thì chúng ta mới có cơ hội trở lại hướng đi đúng”, người đứng đầu Bộ Tài chính Anh kết luận.

Trước đó, Sputnik đưa tin, theo các phương tiện truyền thông, EU và Anh có ý định tẩy chay Nga tại Hội nghị Thượng đỉnh G20.

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva.

Các nước thuộc Liên minh Châu Âu xem xét phương án từ bỏ dầu mỏ và khí đốt của Nga. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga. Tất cả những điều này đã trở thành vấn đề đối với Mỹ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh.

Tin mới