Bộ trưởng Ukraina ngất xỉu sau những lời xúc phạm đến Nga

Bộ trưởng Chính sách Thông tin Ukraina Yuri Stec sau khi phát biểu tại một diễn đàn ở Kiev đã ngất xỉu, cổng thông tin "Politnavigator" cho biết.
Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
Trong phần đầu bài phát biểu ngắn gọn, Stets hứa hẹn sẽ là "thẳng thắn, cởi mở" và "ngoại giao" tối thiểu. Sau đó, vị quan chức hỏi Nghị sỹ châu Âu Rebecca Harms và Đại sứ Mỹ Marie Yovanovitch tại Ukraina.

"Các ngài nói rằng Crưm - đó là Ukraina và Nga  - kẻ xâm lược" - Stets nói và bắt đầu thấy khó thở.

"Hãy nhìn Akhtem Chiygoz. Ông ta bị bỏ tù vì điều đó. Các ngài sẽ là tiếp theo…",- Bộ trưởng kết luận và rời khỏi diễn đàn.

Sau đó ông ta ngã xuống, không đến được cánh gà. Người dẫn chương trình đã xin lỗi vì tình huống khó xử. "Xin vui lòng tha lỗi. Bộ trưởng bị ốm. Đối với chúng tôi đó là bình thường. Mong mọi người hiểu cho…" - bà nói. 

Tháng Chín năm 2017 tòa án đã kết án phó giám đốc tổ chức "Mejlis của dân tộc Tatar Crưm" * Akhtem Chiygoz tám năm tù do đã tổ chức cuộc bạo loạn ở phía trước tòa nhà quốc hội Crưm hồi tháng Hai năm 2014 trước khi diễn ra cuộc trưng cầu dân ý, dẫn đến việc Crưm sáp nhập vào Nga. Sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin theo yêu cầu của Mufti Hồi giáo Crưm (giáo sĩ cao cấp trong đạo Hồi) đã ân xá cho Chiygoz.

Tin mới