mask

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 bàn giao Nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ tại Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Sáng 25/7, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Tứ - thân nhân liệt sĩ trú tại xóm 1, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn.
0:00 / 0:00
0:00

Bà Trần Thị Tứ (sinh năm 1940), có chồng là Nguyễn Văn Nhị và em trai là Trần Văn Quang, đều là liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Trong những năm qua bà Tứ sống một mình thờ chồng và em trai trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn mỗi khi mưa to, gió bão.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 bàn giao Nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ tại Nam Đàn ảnh 1

Trao quyết định tặng nhà tình nghĩa của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cho Bà Trần Thị Tứ. Ảnh: Thúy Tình

Sau hơn 2 tháng thi công khẩn trương, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 54m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 93 triệu đồng, trong đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do chính quyền địa phương, anh em họ hàng hỗ trợ, quyên góp.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 bàn giao Nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ tại Nam Đàn ảnh 2

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao tặng quà cho bà Trần Thị Tứ. Ảnh: Thúy Tình

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 bàn giao Nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ tại Nam Đàn ảnh 3

Chùa Viên Quang trao quà hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Tứ. Ảnh: Thúy Tình

Tại buổi bàn giao nhà tình nghĩa, đại diện các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban CHQS huyện Nam Đàn và đại diện chùa Viên Quang đã trao tặng nhiều phần quà cho bà Trần Thị Tứ.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, giúp cho thân nhân liệt sĩ vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, thể hiện ý nghĩa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhằm hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ./.

Tin mới