mask

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 triển khai nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2021

(Baonghean.vn) - Chiều 23/12, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu chủ trì hội nghị. Trung tướng Trần Võ Dũng - Chính ủy Quân khu cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh và cơ quan Quân khu; lãnh đạo và thành viên Hội đồng GDQP&AN các tỉnh trên địa bàn Quân khu dự hội nghị.

Về phía tỉnh Nghệ An, có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tham dự Hội nghị. Ảnh: Ngọc Thăng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tham dự hội nghị. Ảnh: Ngọc Thăng

Năm 2020, Hội đồng GDQP&AN Quân khu và Hội đồng GDQP&AN các cấp đã quán triệt và triển khai thực hiện công tác GDQP&AN đồng bộ, toàn diện các mặt công tác, đúng quy định, chất lượng, hiệu quả được nâng lên.

Trong đó, Hội đồng GDQP&AN Quân khu và các tỉnh đã tiến hành tổ chức sơ kết thực hiện Đề án “Hoán cải, vô hiệu hóa súng tiểu liên AK cấp 5; mua sắm trang bị, thiết bị phục vụ môn học GDQP&AN” bảo đảm chất lượng tốt; Chỉ đạo, tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 và nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ảnh 3: Đại tá Nguyễn Ngọc Hà, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS Nghệ An (thứ 5 từ phải sang) nhận Bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác GDQP&AN năm 2020
Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS Nghệ An (thứ 5 từ phải sang) nhận Bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác GDQP&AN năm 2020. Ảnh: Ngọc Thăng

Hội đồng GDQP&AN Quân khu đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị điều chuyển nhiệm vụ bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 3 sau khi giải thể Trường Quân sự tỉnh kịp thời. Công tác GDQP&AN cho học sinh, sinh viên được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ; tuyên truyền, phổ biến kiến thức QP&AN cho toàn dân được phát huy có hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và Nhân dân về thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…

Năm 2021, Hội đồng GDQP&AN Quân khu xác định, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ, có hiệu quả nghị quyết, chỉ thị các cấp, cụ thể như Nghị quyết số 28-NQ/TW (Khóa XI) ngày 25/10/2013 của Ban Chấp hành Trung ương về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 3/5/2007 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác GDQP&AN trong tình hình mới…

Hội đồng GDQP&AN các cấp kịp thời kiện toàn đủ số lượng, đúng cơ cấu thành phần quy định, nhất là sau Đại hội Đảng các cấp; Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng. Năm 2021, phấn đấu tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng đạt 25% chỉ tiêu, kế hoạch trong nhiệm kỳ 2020 - 2025; đẩy mạnh tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho chức sắc, chức việc, người tiêu biểu, uy tín trong cộng đồng dân cư; nâng cao chất lượng bồi dưỡng cho đối tượng 4.

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS Nghệ An đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác GDQP&AN năm 2020.

Tin mới