Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân gặp mặt đoàn phóng viên trước khi lên đường đi Trường Sa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chiều nay (20/12), Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức gặp mặt, quán triệt, giao nhiệm vụ cho đoàn phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trước khi lên đường tác nghiệp tại Quần đảo Trường Sa.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; 93 phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Tiến Đông ảnh 1

Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Tiến Đông

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Lã Văn Hùng - Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân đã giải đáp một số vấn đề liên quan đến quy trình tác nghiệp của phóng viên các cơ quan báo chí trong suốt hành trình. Giao nhiệm vụ cho các đơn vị đồng hành với đoàn công tác để đảm bảo chuyến công tác được an toàn và đúng lịch trình quy định.

Đại tá Lã Văn Hùng - Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân trực tiếp giải đáp các ý kiến, thắc mắc cho cán bộ, phóng viên. Ảnh: Tiến Đông ảnh 2

Đại tá Lã Văn Hùng - Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân trực tiếp giải đáp các ý kiến, thắc mắc cho cán bộ, phóng viên. Ảnh: Tiến Đông

Đại tá Lã Văn Hùng cũng nhấn mạnh, chuyến công tác tại Quần đảo Trường Sa là một hành trình dài, trong bối cảnh thời tiết không thuận lợi, sóng to, gió lớn. Vì vậy phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương cần chấp hành nghiêm quy định sinh hoạt trên các tàu, các điểm, đảo, xây dựng được mối quan hệ thân tình, đoàn kết với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các điểm đảo.

Ban Tổ chức Chương trình “Xuân Trường Sa” tặng các suất quà tình nghĩa tới các cán bộ, chiến sĩ và gia đình chính sách thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Ảnh: Quang An ảnh 3

Ban Tổ chức Chương trình “Xuân Trường Sa” tặng các suất quà tình nghĩa tới các cán bộ, chiến sĩ và gia đình chính sách thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Ảnh: Quang An

Phản ánh trung thực cuộc sống, quá trình công tác của quân và dân trên Quần đảo Trường Sa, khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia, ý chí quyết tâm bảo vệ Quần đảo Trường Sa. Chuyển tải không khí vui Xuân, đón Tết của quân và dân trên Quần đảo Trường Sa.

Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân cả nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Tăng cường sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với chủ trương, biện pháp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, phản bác những thông tin sai trái của các thế lực thù địch. Tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị với các nước láng giềng, nhất là các nước có lợi ích chung ở Biển Đông. Góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc.

Phóng viên Báo Nghệ An tác nghiệp tại Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Ảnh: Quang An ảnh 4

Phóng viên Báo Nghệ An tác nghiệp tại Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Ảnh: Quang An

Cũng tại buổi gặp mặt, Ban Tổ chức Chương trình “Xuân Trường Sa” lần thứ 11 năm 2023 phối hợp với Công ty cổ phần Dược mỹ phẩm CVI đã trao tặng 100 suất quà tình nghĩa (trị giá 80 triệu đồng) tới các cán bộ, chiến sĩ và gia đình chính sách thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Đài Phát thanh - Truyền hình Đắk Lắk tặng 5 tấn phân vi sinh và 10 phần quà gửi đến quân và dân huyện đảo Trường Sa nhằm thực hiện chương trình "Phủ xanh Trường Sa".

Tin mới