Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tiễn đoàn công tác đi Quần đảo Trường Sa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chiều 21/12, tại Quân cảng Cam Ranh, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức Lễ tiễn đoàn công tác đi thăm, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Dự lễ tiễn đoàn có đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; đại biểu của huyện Trường Sa; các sở, ban, ngành của tỉnh Khánh Hòa; Đại diện các cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn 146, Lữ đoàn 955; cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân.

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tiễn đoàn công tác trong chiều 21/12. Ảnh: Quang An ảnh 1

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tiễn đoàn công tác trong chiều 21/12. Ảnh: Quang An

Đại tá Nguyễn Văn Bách - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 4 Hải quân nhấn mạnh: Đây là chuyến đi đặc biệt, mang theo những tình cảm, niềm tin, những món quà giản dị và hơi thở mùa Xuân của đất liền để đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên Quần đảo Trường Sa. Điều đó thể hiện sự quan tâm rất lớn của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và nhân dân cả nước đối với biển, đảo nói chung và Quần đảo Trường Sa nói riêng.

Tỉnh Khánh Hòa và Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân gửi tặng các món quà cho đoàn công tác. Ảnh: Tiến Đông ảnh 2

Tỉnh Khánh Hòa và Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân gửi tặng các món quà cho đoàn công tác. Ảnh: Tiến Đông

"Chuyến công tác lần này trong điều kiện thời tiết không thật sự thuận lợi, quân số đông, thời gian hoạt động trên biển dài ngày, công tác bảo đảm gặp nhiều khó khăn... Song cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân sẽ quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết một lòng, vượt qua mọi sóng gió đưa Đoàn công tác, các phóng viên báo chí và cán bộ, chiến sĩ đến với Quần đảo Trường Sa an toàn tuyệt đối, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao" - Đại tá Nguyễn Văn Bách nhấn mạnh.

Đoàn công tác lên tàu thực hiện nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa. Ảnh: Quang An ảnh 3
Đoàn công tác lên tàu thực hiện nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa. Ảnh: Quang An

Chuyến công tác chở hàng quà Tết từ đất liền đến với quân và dân trên huyện đảo Trường Sa. Ngoài những nguyên vật liệu dành cho những ngày Tết như lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn... để gói bánh chưng, bánh tét, chuyến hải trình lần này còn mang theo những đồ vật trang trí đón Xuân như đèn nháy, quất, đào, mai..., ngoài ra, còn nhiều quà tặng là vật dụng sinh hoạt khác.

Những món quà thân thương từ người dân trên đất liền gửi tặng các chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Tiến Đông ảnh 4
Những món quà thân thương từ người dân trên đất liền gửi tặng các chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Tiến Đông

Bên cạnh đó, các đoàn công tác khác cũng có nhiều quà tặng cho quân và dân Quần đảo Trường Sa. Đó là sự động viên, sát cánh của đất liền đối với những con người nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.

Những món quà Tết lên đường ra Quần đảo Trường Sa. Ảnh: Quang An ảnh 5
Những món quà Tết lên đường ra Quần đảo Trường Sa. Ảnh: Quang An

Đợt tổ chức các đoàn ra thăm, chúc Tết quân, dân huyện đảo Trường Sa năm nay, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức đi trên 4 tàu, đó là tàu 571, tàu 561 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; tàu KN 490, tàu KN 491 thuộc Chi đội Kiểm ngư số 4, Cục Kiểm ngư Việt Nam.

Các chiến sĩ vẫy tay chào nhân dân để ra Trường Sa thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Quang An ảnh 6
Các chiến sĩ vẫy tay chào nhân dân để ra Trường Sa thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Quang An
Phóng viên Báo Nghệ An tác nghiệp tại Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Quang An ảnh 7
Phóng viên Báo Nghệ An tác nghiệp tại Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Quang An

Tin mới