mask

Bộ Y tế công bố bệnh nhân mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép qua đường mòn

Chiều tối nay 26/12, Bộ Y tế công bố một ca mắc Covid-19 mới, bệnh nhân vừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua lối mở chưa xác minh xong vị trí.

Theo Bộ Y tế, 1 ca mắc mới (BN1440) là ca nhập cảnh trái phép, đã được cách ly tại Vĩnh Long. Cụ thể như sau:

CA BỆNH 1440 (BN1440): nam, 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. BN1440 là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở (đang xác minh vị trí) vào 2h sáng 24/12 và về nhà tại Vĩnh Long.

Vĩnh Long đang khẩn trương truy vết các ca tiếp xúc gần với người nhập cảnh trái phép - Ảnh: CHÍ HẠNH
Vĩnh Long đang khẩn trương truy vết các ca tiếp xúc gần với người nhập cảnh trái phép. Ảnh: Chí Hạnh

Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân đã thông báo ngay với công an địa phương để cách ly và lấy mẫu kịp thời tại Vĩnh Long. Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long đã lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm ngày 25/12.

Kết quả xét nghiệm ngày 26/12 của Viện Pasteur TP.HCM bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long. Tất cả các trường hợp tiếp xúc F1, F2 đã được lập danh sách, tổ chức cách ly theo quy định.

Ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Viện Pasteur TP.HCM và các đơn vị liên quan đang tiếp tục điều tra mở rộng. Đây là ca bệnh Covid-19 thứ 1.440 ghi nhận từ đầu mùa dịch ở Việt Nam.

Cùng ngày, Bộ Y tế cho biết đã tiêm tiếp cho người tình nguyện tiêm vắc xin ngừa Covid-19 do Việt Nam sản xuất nhóm liều 50 mcg. Sẽ có 20 tình nguyện viên tiêm nhóm liều này trong tổng số 60 người tình nguyện tiêm vắc xin đợt này.

Tin mới