Bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2018

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, Báo Nghệ An, Sở Văn hóa & Thể thao, Công ty Cổ phần Sông Lam Nghệ An tổ chức họp báo Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXII – 2018 và tiến hành bốc thăm chia bảng thi đấu cho 28 đội bóng tham dự.

Tham dự buổi họp báo có các đồng chí Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An; Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Nghệ An, Trưởng ban Tổ chức giải; Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Nghệ An; lãnh đạo CLB SLNA, đại diện các cơ quan báo chí, các phóng viên cơ quan báo thường trú trên địa bàn tỉnh, các nhà tài trợ và đại diện 28 đội bóng tham dự giải.

Các đại biểu tham gia buổi họp báo. Ảnh: Đức Anh
Các đại biểu tham gia buổi họp báo. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 22 năm 2018 đã cung cấp đầy đủ các thông tin, giải đáp các thắc mắc của các đội về dự giải. Ban tổ chức cũng đã tiến hành bốc thăm phân bảng thi đấu.

Bốc thăm chia bảng ở lứa tuổi Thiếu niên. Ảnh: Đức Anh ảnh 2
Bốc thăm chia bảng ở lứa tuổi Thiếu niên. Ảnh: Đức Anh

Ở lứa tuổi Thiếu niên, 10 đội bóng chia làm 3 bảng đấu (Bảng A lấy 2 đội nhất, nhì bảng vào bán kết; Bảng B và C lấy đội nhất bảng vào bán kết).

Bảng A: Thành phố Vinh, Thanh Chương, Hưng Nguyên, Nam Đàn

Bảng B:  Đô Lương, Cửa Lò, Quỳnh Lưu

Bảng C: Yên Thành, Quế Phong, Quỳ Hợp

Bốc thăm chia bảng ở lứa tuổi Nhi đồng. Ảnh: Đức Anh
Bốc thăm chia bảng ở lứa tuổi Nhi đồng. Ảnh: Đức Anh

Ở lứa tuổi Nhi đồng, 18 đội bóng chia làm 6 bảng đấu (6 đội đầu bảng và 2 đội nhì bảng có hiệu số cao nhất sẽ vào tứ kết; các đội gặp nhau phân thắng thua, không có kết quả hòa).

Bảng A: Thanh Chương, Hưng Nguyên, Yên Thành

Bảng B:  Tương Dương, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn

Bảng C: Đô Lương, Anh Sơn, Hoàng Mai

Bảng D: Quỳnh Lưu, Quỳ Hợp, Thái Hòa

Bảng E: Con Cuông, Quỳ Châu, Nam Đàn

Bảng F: Thành phố Vinh, Tân Kỳ, Diễn Châu

Buổi họp báo có sự tham gia của các cơ quan báo chí, đại diện các đội bóng, nhà tài trợ. Ảnh: Đức Anh ảnh 4
Buổi họp báo có sự tham gia của các cơ quan báo chí, đại diện các đội bóng, nhà tài trợ. Ảnh: Đức Anh

Giải Bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An ra đời từ năm 1996, đã trở thành giải truyền thống hàng năm của tỉnh Nghệ An. Giải đã có sức lan tỏa mạnh mẽ và nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh, các cấp, ngành, các huyện, các bậc phụ huynh và các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Giải đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong những ngày hè, góp phần thúc đẩy phong trào xã hội hóa TDTT tỉnh nhà, sự phát triển của bóng đá Nghệ An và cả nước.

Đồng chí Hồ Thị Ngân - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An, Phó Trưởng Ban tổ chức Giải giới thiệu về giải đấu. Ảnh: Đức Anh ảnh 5
Đồng chí Hồ Thị Ngân - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An, Phó Trưởng Ban tổ chức Giải giới thiệu về giải đấu. Ảnh: Đức Anh

Năm nay, Giải Bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương và đơn vị tài trợ. Ngoài Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Nghệ Tĩnh là đơn vị tài trợ chính đã đồng hành với Giải 22 năm, còn có 36 đơn vị đồng tài trợ, trong đó tiêu biểu là Công ty Golden City, Công ty CP Vật tư Nông nghiệp Nghệ An, Công ty CP Tecco... và nhiều doanh nghiệp khác.

Đại diện đội bóng Thanh Chương góp ý cho công tác tổ chức giải đấu. Ảnh: Đức Anh ảnh 6
Đại diện đội bóng Thanh Chương góp ý cho công tác tổ chức giải đấu. Ảnh: Đức Anh

Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXII năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 15/6/2018. Giải năm nay có 336 cầu thủ, 28 đội bóng tham dự, trong đó có 18 đội Nhi đồng và 10 đội Thiếu niên đến từ 21 huyện, thành, thị trong tỉnh. Có 8 địa phương tham gia cả 2 lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng, gồm: Hưng Nguyên, Đô Lương, Quỳnh Lưu, Nam Đàn, Thành phố Vinh, Quỳ Hợp, Thanh Chương và Yên Thành... Địa phương không có đội bóng tham dự giải là huyện Kỳ Sơn.

Đại diện Ban Tổ chức giải đáp thắc mắc của các đội bóng. Ảnh: Đức Anh ảnh 7
Đại diện Ban Tổ chức giải đáp thắc mắc của các đội bóng. Ảnh: Đức Anh

Mùa giải 2018, 2 đội vô địch thiếu niên, nhi đồng sẽ được trao cúp, cờ, huy chương và tiền thưởng 30 triệu đồng/đội; 2 đội giải nhì sẽ được trao cờ, huy chương và tiền thưởng 10 triệu đồng/đội; các đội đồng giải ba sẽ được trao cờ, huy chương và tiền thưởng 5 triệu đồng/đội.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thưởng cho các cầu thủ học giỏi, đá bóng hay; danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất, Thủ môn xuất sắc nhất, Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Tin mới