Bóng bàn Việt Nam giành Huy chương Vàng đôi nam nữ tại SEA Games 32 sau 24 năm chờ đợi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chiều 14/5, cặp đôi Anh Hoàng - Mai Ngọc giành Huy chương Vàng lịch sử ở nội dung bóng bàn đôi nam nữ tại SEA Games 32.

Cặp đôi Anh Hoàng - Mai Ngọc sau khi vượt qua vòng bán kết nội dung đôi nam nữ một cách thuyết phục, đã bước vào trận chung kết với 2 tay vợt người Singapore Clarance Zhe Yu Chew - Jian Zeng.

Cặp đôi Anh Hoàng - Mai Ngọc còn rất trẻ. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 1

Cặp đôi Anh Hoàng - Mai Ngọc còn rất trẻ. Ảnh: Hải Hoàng

Trận chung kết liên tục vào thế phải bám đuổi. Set 1 diễn ra đầy hấp dẫn và khép lại với chiến thắng 13-11 cho hai đại diện của Việt Nam.

Bước sang set 2, Mai Ngọc - Anh Hoàng tiếp tục thi đấu đầy quyết tâm và thắng với điểm số 11-8.

Bước sang set 3, Clarance Zhe Yu Chew - Jian Zeng chơi nỗ lực. Mai Ngọc - Anh Hoàng dù có thời điểm dẫn trước nhưng không duy trì được ưu thế, đối thủ vượt lên và kết thúc với chiến thắng 11-8 để thắp lên hy vọng lật ngược tình thế.

Mai Ngọc năm nay mới 19 tuổi. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 2

Mai Ngọc năm nay mới 19 tuổi. Ảnh: Hải Hoàng

Giống như set 1, set 4 diễn ra đầy giằng co và hấp dẫn. Khi 2 vận động viên Việt Nam lần thứ 3 có championship point, Anh Hoàng set bóng và lập tức khiến đối thủ đánh hỏng. Trận chung kết đôi nam nữ kết thúc với chiến thắng đầy cảm xúc 3-1 (13-11, 11-8, 8-11 và 14-12) dành cho Mai Ngọc - Anh Hoàng.

Nội dung đôi nam nữ của bóng bàn Việt Nam không được kỳ vọng nhiều, khi Thái Lan và Singapore là những ứng cử viên cho tấm huy chương Vàng.

Anh Hoàng năm nay 21 tuổi. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 3

Anh Hoàng năm nay 21 tuổi. Ảnh: Hải Hoàng

Bản thân hai hai vận động viên của Việt Nam cũng còn khá trẻ, Đinh Anh Hoàng năm nay 21 tuổi, còn Trần Mai Ngọc 19 tuổi.

Sau tấm Huy chương Vàng đôi nam nữ của Vũ Mạnh Cường/Ngô Thu Thủy (SEA Games 1999), đến SEA Games 32 bóng bàn Việt Nam mới có Huy chương Vàng ở nội dung này.

Như vậy, sau 24 năm cặp đôi Mai Ngọc - Anh Hoàng mới mang về tấm Huy chương Vàng cho bóng bàn Việt Nam./.

Tin mới