mask

Bóng đá nam SEA Games 30: Việt Nam ở nhóm hạt giống số 3 cùng Myanmar

(Baonghean.vn) - Lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ diễn ra vào ngày 3/10 tới đây và theo việc phân chia nhóm hạt giống, sẽ không có một bảng đấu dễ thở cho các đội bóng.

Trước đó vào hồi tháng 3, Philippines công bố danh sách các nhóm hạt giống để bốc thăm phân bảng đấu của SEA Games cuối năm nay. Việt Nam rơi vào nhóm 4 cùng Lào, Timor Leste, Brunei và Campuchia. Nước chủ nhà giải thích rằng tại giải đấu trước đó, Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng với 10 điểm (thắng Timor Leste, Campuchia và Philippines, hòa Indonesia và thua đậm Thái Lan) nên sẽ bị cho vào nhóm cuối.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho rằng điều này là không hợp lý bởi Singapore  ở giải đấu trước đó cũng chỉ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ ba và bị loại, ít hơn Việt Nam một điểm nhưng lại được xếp vào nhóm 3. Chính vì vậy, VFF và Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) đã gửi kiến nghị lên Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và tại cuộc họp Ban chấp hành diễn ra vào ngày 22/04, vấn đề này đã được giải quyết khi Việt Nam được đôn lên nhóm 3 và Singapore bị đẩy xuống nhóm 4.

Bóng đá nam SEA Games 30: Việt Nam ở nhóm hạt giống số 3 cùng Myanmar ảnh 1
U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước U22 Trung Quốc trong quá trình chuẩn bị cho kỳ SEA Games 30 diễn ra tại Philippines. Ảnh: Sina
Cụ thể các nhóm hạt giống sẽ bao gồm:

Nhóm 1: Philippines, Thái Lan

Nhóm 2: Malaysia, Indonesia

Nhóm 3: Myanmar, Việt Nam

Nhóm 4: Singapore, Lào, Brunei, Đông Timor và Campuchia

Dựa vào việc phân chia nhóm hạt giống có thể thấy với 2 bảng đấu sẽ được chia thì dù rơi vàng bảng đấu nào cũng là thử thách với cả 6 đội bóng ở 3 nhóm hạt giống đầu. Trường hợp Singapore, một đối thủ không dễ để đánh bại nằm ở nhóm 4 thì nếu đội bóng này rơi vào bảng đấu nào thì tính cạnh tranh của bảng đấu đó sẽ diễn ra căng thẳng hơn.

Tại SEA Games 2019, môn bóng đá nam có 11 đội. Trong đó, đương kim vô địch Thái Lan sẽ nằm ở bảng sáu đội, còn chủ nhà Philippines ở bảng năm đội. Nước chủ nhà cũng đã quyết định cho phép các đội bóng bổ sung thêm 2 cầu thủ trên lứa tuổi U22 vậy nên cơ hội để những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Duy Mạnh... thêm một lần có cơ hội để thực hiện giấc mơ vàng môn bóng đá nam đầu tiên cho Việt Nam tại SEA Games là vẫn còn.

Tin mới