mask

Bóng đá nhí Đô Lương nỗ lực trước mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Đô Lương luôn là ứng cử viên vô địch của các mùa giải bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, cả 2 đội bóng nhí đều quyết tâm có giải.

Một chiều tháng 5 trên sân vận động huyện Đô Lương, trong ánh nắng hè chói chang, thầy trò các đội bóng TN - NĐ huyện vẫn tích cực tập luyện để chuẩn bị cho Giải bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXIII.

Trong sân, các VĐV nhí say sưa với những màn tâng bóng tập thể,  HLV thì bám sát các em để điều chỉnh từng động tác kỹ thuật. Ngoài sân, nhiều phụ huynh sau khi chở con đến sân đã nán lại làm khán giả thường nhật theo dõi hoạt động của cả thầy và trò, một không khí tập luyện háo hức đang thật sự diễn ra ở nơi đây.

HLV gạo cội Trần Văn Sơn cho biết: Để chuẩn bị tốt cho việc dự Giải bóng đá TN -NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2019, từ tháng 4, Đô Lương đã hoàn tất “vấn đề nhân sự”, tìm kiếm, lựa chọn các VĐV tiêu biểu, lập các đội tuyển, tổ chức tập luyện nghiêm túc, bài bản.

Bóng đá nhí Đô Lương nỗ lực trước mùa giải mới ảnh 1
Không khí tập luyện của đội bóng Đô Lương trước mùa giải mới.

Cũng như các năm trước, năm nay Đô Lương đã lập 2 đội bóng để tham gia giải. Đội NĐ được tuyển chọn từ lớp năng khiếu đào tạo U10 do CLB SLNA tổ chức ở huyện. Đội TN chủ yếu lựa chọn các VĐV có phẩm chất, năng lực trong các mùa giải trước. Hai đội tuyển này đã khởi động tập luyện từ 3 tuần nay dưới sự dẫn dắt của 2 HLV và 2 trợ lý có nhiều kinh nghiệm.

Do các em học sinh còn bận học tập văn hóa ở trường, nên thời gian qua, 2 đội phải thực hiện lịch tập khác nhau. Đội NĐ tập vào các buổi chiều thứ 4, Bảy, Chủ nhật, còn đội TN chỉ tập vào chiều thứ Bảy và Chủ nhật. Theo kế hoạch, khi các em vào hè, ban huấn luyện sẽ điều chỉnh lại thời khóa biểu, tăng thời lượng tập luyện hàng tuần.

Đặc biệt, trước khi ra sân thi đấu, sẽ huy động VĐV về huấn luyện tập trung, nhằm phát huy cao nhất tinh thần học tập, rèn luyện của các em cho giải đấu.

Theo HLV Trần Văn Sơn, trong 2 đội tuyển của Đô Lương năm nay, đội NĐ có vẻ “luốt” hơn năm ngoái do không có những VĐV vượt trội. Trước ngày thành lập đội tuyển, ban huấn luyện đã phải lặn lội về cơ sở, săn lùng, tìm kiếm tài năng ở các thôn xóm để bổ trợ cho đội tuyển nhằm nâng cao chất lượng thi đấu.

Do thiếu những VĐV vượt trội, để “hóa phép” cho đội tuyển, ban huấn luyện không có cách nào hơn, là đẩy mạnh công tác tập luyện, nâng cao thể lực, kỹ thuật cho VĐV.  Sau những cố gắng ban đầu của cả thầy và trò, trung tuần tháng 5 này, 2 đội bóng đá nhí của Đô Lương đã sẵn sàng tăng tốc. Những gương mặt sáng như Phan Anh Hào, Nguyễn Cảnh Hoàng, Phan Chính Minh Quân… với thể lực tốt, nhanh nhẹn, khéo léo trong kỹ thuật, hy vọng sẽ góp phần tạo nên những bứt phá mới cho các đội tuyển của xứ Lường.

Tham gia tập luyện cùng các bạn trên sân vận động huyện, em Phan Anh Hào, nhà ở khối 4, thị trấn Đô Lương cho biết: “Đá bóng là niềm đam mê từ nhỏ của em, nay được lựa chọn vào đội tuyển của Đô Lương em cảm thấy rất phấn khởi. Nhờ sự dạy dỗ của các thầy mà kỹ thuật em đã khá hơn. Em hứa sẽ cố gắng hết mình vì thành tích của đội nhà”.

Bóng đá nhí Đô Lương nỗ lực trước mùa giải mới ảnh 2
HLV Trần Văn Sơn hướng dẫn kỹ, chiến thuật cho các VĐV.

So với các năm trước, thuận lợi cơ bản của các đội tuyển Đô Lương năm nay, ngoài tinh thần nhiệt tình, vượt khó, sự đam mê bóng đá vốn có của cả thầy, trò, sự quan tâm của các ban, ngành cấp huyện… thì việc cải tiến về cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho việc tập luyện là yếu tố quan trọng. Các đội bóng nhí đã có thêm 2 sân cỏ nhân tạo trong khuôn viên sân vận động trung tâm, đáp ứng tốt việc luyện tập của các VĐV.

HLV Nguyễn Kim Tới cho biết: Trước đây chỉ có sân cỏ tự nhiên, việc tập luyện của đội tuyển khá bị động, phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết. Những hôm trời mưa, mặt sân đọng nước, trơn trượt phải chờ đợi lâu hoặc nghỉ tập, nay có sân cỏ nhân tạo việc tập luyện trở nên chủ động hơn, thường xuyên hơn, không phải quá lo lắng khi thời tiết xấu.

Hàng chục năm qua, phong trào bóng đá ở Đô Lương phát triển mạnh, đặc biệt là có các lớp năng khiếu của CLB SLNA mở tại đây, nên việc tìm kiếm nhân sự cho các đội tuyển, thật sự không mấy khó khăn.

Tuy nhiên, để có được đội tuyển mạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, năng khiếu, chất lượng nền của VĐV vô cùng quan trọng. Việc bài binh bố trận khi thiếu vắng những VĐV nhí vượt trội là nỗi trăn trở của những người làm thể thao ở Đô Lương trước mùa giải năm nay.

Bóng đá nhí Đô Lương nỗ lực trước mùa giải mới ảnh 3
 Các VĐV nhí tích cực tập luyện trước mùa giải mới.

Đồng hành cùng Giải bóng đá TN – NĐ Cúp Báo Nghệ An qua 22 mùa giải, Đô Lương luôn duy trì thế “tiến công” trên cả 2 đội hình TN và NĐ. Với thành tích trên duới 10 lần đoạt Cup Vô địch, đội tuyển bóng đá xứ Lường thật sự đã làm cho nhiều đội bóng trong tỉnh phải ngưỡng mộ.

Bóng đá nhí Đô Lương nỗ lực trước mùa giải mới ảnh 4
Bóng đá nhí xứ Lường đang nỗ lực tìm lại chính mình.

Nói về sự chuẩn bị của Đô Lương cho Giải bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXIII, ông Nguyễn Kim Nam - Trưởng phòng Văn hóa huyện cho biết: “Đô Lương là địa phương có truyền thống  thể thao và đã tham gia tích cực giải bóng đá của Báo Nghệ An từ những ngày đầu.

Năm nay, sau khi có kế hoạch, chúng tôi đã đốc thúc anh em tập luyện sớm, sẵn sàng, chủ động nhập cuộc để tranh tài. Mặc dù có những thay đổi so với trước kia, nhưng chúng tôi luôn tin tưởng vào các đội tuyển của mình, hy vọng Đô Lương sẽ có thêm những thành tích mới trong mùa Giải bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2019”.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXIII, năm 2019 sẽ khởi tranh từ 11/6 tại thành phố Vinh. Dự kiến, sẽ có khoảng gần 40 đội bóng thiếu niên và nhi đồng của 21 huyện thành, thị tham dự. Ngoài việc tranh chức vô địch, các cầu thủ còn thi đấu hết mình để có thể lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên đến từ những trung tâm đào tạo hàng đầu cả nước.

Tất cả các trận đấu của giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên Baonghean.vn, kênh youtube Báo Nghệ An và hệ thống các kênh fanpage của giải.

Tin mới