mask

Bóng đá Việt Nam, đừng vì cái tôi mà bỏ phí nhân tài

(Baonghean.vn)-Nhiều bạn đọc đã gửi ý kiến phản hồi về việc “Có nên gọi cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển quốc gia?”. Báo Nghệ An điện tử xin trân trọng giới thiệu một số ý kiến bạn đọc bình luận về vấn đề này.

Bóng đá Việt Nam, đừng vì cái tôi mà bỏ phí nhân tài ảnh 1
 

Ngmanhtien: Họ đã tự nguyện nhập quốc tịch thì đương nhiên họ là công dân của đất nước, họ sẽ cống hiến hết tài năng và sức lực khi được ra sân thi đấu.
Thanh Nguyên Thanh: Nên cho cầu thủ nhập tịch khoác áo đội tuyển Việt Nam, đừng vì cái tôi mà bỏ phí nhân tài.Hà Hoàng: Nền bóng đá không hòa nhập mà bảo thủ, cổ hủ thì không làm được gì.

Hà Hùng Cường Ha: Tôi ủng hộ phương án nhập tịch, người ta đã nhập tịch thì là người trong nhà, sao phải phân biệt thế nhỉ? Nếu cứ vậy thì không bao giờ phát triển được.

Vung Bui: Bóng đá Việt Nam muốn đá được thì phải gọi cầu thủ nhập tịch may ra mới đá được. Lúc nào cũng không gọi thì đừng có mơ tới chức vô địch.

Hoàng Phúc: Đừng nên phân biệt chủng tộc, đã là người Việt Nam thì ai cũng như ai, người có tài thì nên trọng dụng. Chỉ có như vậy thì các cầu thủ Việt Nam mới cố gắng mà dành một vị trí trong đội tuyển chứ, từ đó nền bóng đá mới phát triển vượt bậc được. Nhìn lại bóng đá thế giới cũng nhiều cầu thủ nhập tịch có sao đâu.

Quốc Thái Phạm Trần: Hiến pháp có ghi công dân Việt Nam đều có quyền ngang nhau.

Bóng đá Việt Nam, đừng vì cái tôi mà bỏ phí nhân tài ảnh 2
 

Quốc Dũng: Tôi ủng hộ. Họ nhập tịch thì họ đã là người Việt Nam! Rồi sao lại phân biệt?

Minh Tan: Chúng ta không nên phân biệt nếu đã có quốc tịch Việt Nam và tài năng thì ta nên sử dụng. Hãy nhìn sang các đội tuyển mạnh thế giới mà xem, đâu phải cầu thủ nào họ sử dụng là người nước họ đâu!

Trung Tam: Hãy đối xử công bằng với họ vì họ đã là người Việt Nam, gọi họ để tăng thêm sức mạnh cho đội tuyển cũng  rất tốt chứ sao.

Chi Thuan: Việc này mà cũng xin ý kiến, HLV trưởng đã ký hợp đồng với VFF được toàn quyền quyết định vận mệnh đội tuyển thì cứ mạnh dạn, có như thế mới nâng tầm đội tuyển được, tạo sự cạnh tranh trong đội mới thành công chứ như hiện tại lại tạo sao, ỷ lại cho các cầu thủ Việt Nam không cần quá cố gắng vẫn có trên trên tuyển.

Thuan Nguyenminh: Hoan nghênh cầu thủ nhập tịch nếu khát khao khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Nguyễn Văn Sỹ: Mình nên tận dụng cơ hội và sử dụng ngay người tài để họ được cống hiến cho đất nước. Muốn mình bằng anh em bên ngoài thì phải loại bỏ ngay đi từ cái suy nghĩ ấu trĩ đi...

Thẳng Tiến: Mấy ông VFF bảo thủ quá. Họ là người Việt Nam rồi, không được phân biệt kỳ thị, vi phạm tinh thần thể thao đấy.

Xứ Nghệ quê tôi: Tôi rất ủng hộ việc đưa cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển quốc gia vì nền bóng đá nước nhà..

Quang Trung Le: Cầu thủ nhập tịch, họ có phong độ tốt, không vi phạm pháp luật, đáp ứng được lối chơi của đội bóng thì nên gọi vào, ai cấm cản là vi phạm quyền công dân...

Minh Son: Nếu cầu thủ đó sinh sống và làm việc tại Việt Nam, có gia đình vợ con là người Việt, biết ngôn ngữ và chịu ảnh hưởng của văn hóa Việt thì hoàn toàn có thể được coi như một người Việt chính cống.

Lương Chinh: Họ có quyền lợi thì họ cũng phải có nghĩa vụ.

E Nhung: Không nên gọi cầu thủ nhập tịch, hãy là người gốc Việt Nam. Vô địch mà nhờ người nhập tịch không phải gốc Việt Nam thì chẳng có gì mà tự hào.

Tan Huy: Ai muốn cống hiến cho đội tuyển thì cho họ cơ hội, không phân biệt.

Phan Thanh Hải: Các nền bóng đá hàng đầu thế giới họ cũng dùng cầu thủ nhập tịch.

Vậy ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

Mời các bạn tham gia khảo sát với chúng tôi:

Báo Nghệ An điện tử sẽ tiếp tục cập nhật bình luận của các bạn về vấn đề này!

  Đức Dũng-Phan Minh

Tin mới