mask

Bông hoa hướng dương đầu tiên đã bị du khách vặt trụi

(Baonghean.vn) - Cánh đồng hoa hướng dương ở xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn đã chớm những nụ đầu tiên. Khi người ta chưa kịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy đặn của nó thì đã bị kẻ xấu phá nát. Câu chuyện ở đây không chỉ là 1 bông hoa bé mọn, mà hơn hết là sự thiếu ý thức của nhiều người khi mang danh đi ngắm nghía cái đẹp.

Bông hoa hướng dương đầu tiên đã bị du khách vặt trụi ảnh 1
Một bông hướng dương vươn mình giữa cánh đồng.

Hình ảnh bông hoa hướng dương đầu tiên nở trên cánh đồng có diện tích 80 ha khi được đưa lên báo và mạng xã hội đã khiến bao người mê mẩn. Hơn thế, năm nay lần đầu tiên một Ngày hội hoa hướng dương gắn với Ngày hội sắc Xuân miền Tây được tổ chức trên vùng đất Phủ Quỳ khiến nhiều người háo hức chờ đợi. Ấy vậy mà có kẻ lại thiếu ý thức đến mức phá nát bông hoa đẹp đẽ ấy.

Bông hoa hướng dương đầu tiên của mùa hoa năm nay trước khi bị bẻ gãy
Bông hoa hướng dương đầu tiên của mùa hoa năm nay trước khi bị bẻ gãy.
Bông hoa hướng dương đầu tiên đã bị kẻ thiếu ý thức bẻ gãy
...và sau khi bị kẻ thiếu ý thức bẻ trơ cành.

Chị Tạ Thị Phúc - đội trưởng đội sản xuất, phụ trách trồng hoa hướng dương của Công ty TH chia sẻ: Dù cánh đồng hoa mới chớm nụ, nhưng đã thu hút khá đông du khách ghé thăm. Cũng vì hoa chưa nở, công ty chỉ bố trí 1 bảo vệ để trông coi nên những người thiếu ý thức đã cố tình vặt cây, bẻ cành hết sức phản cảm. Bông hoa đầu tiên đã bị bẻ trụi. 

Nhiều cây hoa khác cũng bị bẻ ngang thân
Nhiều cây hoa khác cũng bị bẻ ngang thân.
Những cánh hoa tơi tả dưới đất
Những cánh hoa tơi tả dưới đất.

Như vậy, dù chưa bước vào mùa hoa nở rộ, nhưng đã xảy ra tình trạng bẻ hoa, phá hoại. Chị Phúc cũng cho biết thêm: Mùa hoa chưa bắt đầu nhưng đã có nhiều vỏ chai, giấy loại, rác thải trên cánh đồng. Các công nhân khá vất vả để thu gon, dọn dẹp. Tình trạng sẽ thế nào khi chỉ ít ngày nữa khi Ngày hội hoa hướng dương với hàng ngàn người đổ về Phủ Quỳ. 

Theo chân du khách rác thải đã xuất hiện tại cánh đồn hoa hướng dương.
Theo chân du khách rác thải đã xuất hiện tại cánh đồn hoa hướng dương.

Thời điểm này Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH cũng bắt đầu bổ sung, bố trí thêm lực lượng làm công tác bảo vệ. Nhiều dịch vụ phục vụ du khách miễn phí chuẩn bị được thực hiện. Vậy nên bất cứ hành vi thiếu ý thức, gây mất an ninh trật tự sẽ bị xử lý.

Để vẻ đẹp của loài hoa mặt trời được nhiều người biết đến, để hình ảnh của vùng đất Phủ Quỳ nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung đẹp đẽ trong con mắt của bè bạn gần xa, hơn hết cần mọi người cùng chung tay giữ gìn và bảo vệ. Có như vậy Ngày hội hoa hướng dương mới thực sự là sự kiện có ý nghĩa.

Thái Trường

Tin mới