mask

BTC V.League thay đổi điều lệ, SLNA hết cơ hội bổ sung ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong thời gian tới, SLNA có thể đăng ký bổ sung một số gương mặt vừa trở lại sau chấn thương như trường hợp của thủ môn Lê Văn Hùng. Tuy nhiên, đội bóng xứ Nghệ không còn cơ hội thay đổi ngoại binh.

Có thể nói, dịch bệnh đã ảnh hưởng khá nhiều đến kế hoạch tuyển chọn hoặc thay mới ngoại binh của các CLB V.League, đặc biệt là những đội bóng liên tục phải thử việc cầu thủ ngoại như SLNA. Đầu mùa, đội bóng xứ Nghệ ký hợp đồng với trung vệ Gustavo Santos, hai tiền đạo Peter Onyekachi và Alagie Sosseh.

Trong số này, Gustavo và Sosseh được xem là những trường hợp bất đắc dĩ bởi không còn đủ thời gian để thử nghiệm thêm và trước đó các cầu thủ ngoại cũng không thể sang Việt Nam vì dịch bệnh. Vẫn còn quá sớm để đánh giá chất lượng thực sự của những cầu thủ này, nhưng rõ ràng qua 2 trận đấu, chỉ có Peter Onyekachi để lại được dấu ấn.

Trung vệ Sergio không còn cơ hội khoác áo SLNA trong giai đoạn 2 dù đã hẹn ngày quay lại. Ảnh: Trung Kiên
Trung vệ Sergio không còn cơ hội khoác áo SLNA trong giai đoạn 2 dù đã hẹn ngày quay lại. Ảnh: Trung Kiên

Thực tế, SLNA đã từng thử việc một ngoại binh là Sergio Oshago và "chấm" cầu thủ này đá cặp với Hoàng Văn Khánh ở mùa giải mới. Đáng tiếc, cầu thủ có chiều cao 1m92 này lại bị căng cơ ngay trước thời điểm đăng ký cầu thủ, buộc SLNA phải đăng ký Gustavo Santos và chờ đợi.

Theo điều lệ ban đầu của Giải VĐQG V.League 2020, thời gian đăng ký giữa mùa giải cho giai đoạn II từ 23/6 đến hết ngày 20/7. Mỗi CLB được phép thay thế tối đa 3 cầu thủ. Những CLB chưa chính thức đăng ký đủ 30 cầu thủ ở giai đoạn I sẽ được quyền bổ sung tối đa 5 cầu thủ ở giai đoạn 2. Số lượng cầu thủ của CLB sau khi bổ sung tối đa là 30.

Theo dự kiến đó, SLNA có thể tiếp tục thử việc để thay mới ngoại binh nếu V.League diễn ra bình thường mà không bị hoãn. Tuy nhiên theo tìm hiểu, đội bóng xứ Nghệ phải giữ nguyên bộ ba cầu thủ ngoại nói trên. Nguyên nhân là bởi Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF và VPF vừa ban hành điều lệ mới của Giải VĐQG. Trong đó, thời gian đăng ký giữa mùa giải được quyết định từ ngày 21/7 đến 17/8.

Thứ nhất, hợp đồng của các cầu thủ ngoại với SLNA chỉ kéo dài đến tháng 6 và V.League 2020 trở lại từ ngày 5/6, điều này buộc đội bóng xứ Nghệ phải gia hạn hợp đồng với họ để có thể tiếp tục thi đấu với đủ 3 ngoại binh. Thứ hai, hầu như không có CLB nào tại V.League đón cầu thủ nước ngoài về Việt Nam thử việc. Nếu được mở cửa, các cầu thủ ngoại cũng mất 15 ngày cách ly để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn cầu thủ không có, một số đội bóng đã phải hoán đổi ngoại binh cho nhau như trường hợp của CLB Thanh Hóa và CLB SHB Đà Nẵng. Còn với SLNA, dù có thể chưa ưng ý lắm với những cầu thủ ngoại đã chọn, nhưng họ đành phải chấp nhận may rủi, đánh cược với những ngoại binh trong suốt phần còn lại của mùa giải.

Tin mới