mask

Bùi Tiến Dũng đang tự gạch tên mình?

(Baonghean.vn) - Cầu thủ Tô Văn Vũ đã trở thành “người hùng” của B.Bình Dương, thành tích đó có "công lớn" của thủ môn FLC Thanh Hóa Bùi Tiến Dũng. Hai sai lầm liên tiếp trong trận chung kết Cúp Quốc gia, có vẻ như “thủ môn quốc dân” Bùi Tiến Dũng đã tự tay gạch tên mình trước khi ra Hà Nội tập trung đội tuyển.

Phong độ thiếu ổn định

Mùa giải năm nay, FLC.Thanh Hóa đã đăng ký 3 thủ môn. Ngoài Bùi Tiến Dũng còn có Trần Bửu Ngọc, Nguyễn Thanh Thắng, các đời HLV  FLC.Thanh Hóa luân phiên sử dụng 3 thủ môn đang có. Trong đó, Tiến Dũng là người ra sân nhiều nhất với 11/26 trận bắt chính, kế đến là Thanh Thắng 8 trận và Bửu Ngọc 7 trận. Tiến Dũng là thủ môn xen kẽ những trận bắt hay là những bàn thua “trên trời rơi xuống” theo kiểu chẳng giống ai.

Bùi Tiến Dũng đang “mất điểm” sau những sai sót nghiêm trọng. Ảnh: Internet
Bùi Tiến Dũng đang “mất điểm” sau những sai sót nghiêm trọng. Ảnh: Internet

Trận chung kết Cúp Quốc gia, HLV Nguyễn Đức Thắng đã quyết định chọn người hùng của U23 Việt Nam đứng trong khung gỗ, đây là lần 3 Tiến Dũng bắt Cúp Quốc gia. B.Bình Dương đã mở tỷ số sau một tình huống tưởng chừng như vô hại.

Từ quả tạt bên cánh phải của hậu vệ Tô Văn Vũ, bóng đập vào người trung vệ Lục Xuân Hưng, bất ngờ đổi hướng khiến Bùi Tiến Dũng lúng túng đẩy bóng vào lưới. Ở bàn thua cuối cùng, Bùi Tiến Dũng đã chuyền bóng như “dọn cỗ” cho đối phương, tạo cơ hội cho Tô Văn Vũ ập vào ghi bàn ấn định tỷ số 3-1 cho đại diện đất Thủ.

Trước hết phải nói rằng, những sai lầm như thế này rất hiếm khi diễn ra trong một trận đấu có tính chất quan trọng như chung kết Cúp Quốc gia. Nhưng không hiểu sao “thủ môn quốc dân” Bùi Tiến Dũng lại sai lầm đến 2 lần, toàn lỗi cơ bản và sơ đẳng. Đặc biệt là bàn thua thứ 2, Tiến Dũng hoàn toàn có thời gian và không gian để xử lý an toàn hơn rất nhiều thay vì đá bóng vào người đối phương.

Trong khuôn khổ Cúp Quốc gia, lượt đi bán kết trên sân Thanh Hóa thủ môn này cũng đã không ít lần “giật mình” trong trận FLC Thanh Hóa thua SLNA 2-3. Có vẻ như khả năng chống lại sức ép tâm lý của thủ môn này không được tốt.

Trong lần chuẩn bị ASIAD 2018, HLV Park đã nhận biết điểm yếu của học trò Bùi Tiến Dũng chính là tâm lý thi đấu. Ông đã dùng thủ môn Văn Lâm để “khích tướng” thủ môn của FLC Thanh Hóa và rốt cuộc ông đã thành công. Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chơi khá thành công tại giải đấu trên đất Indonesia, cứu thua nhiều bàn góp phần đưa đội tuyển Olympic Việt Nam giành giải Tư.

Cơ hội nào?

Lần tập trung đội tuyển quốc gia này, ông HLV Park gọi 4 thủ môn Văn Lâm, Văn Cường, Tiến Dũng, Tuấn Mạnh, tối đa ông chỉ đem đến AFF Cup 2018 ba thủ môn. Trong 4 cái tên đó thì Văn Lâm, Tuấn Mạnh là những thủ môn có độ ổn định khá cao, được BHL và đồng đội tín nhiệm.

Thủ môn Văn Lâm xứng đáng được bắt chính đội tuyển quốc gia. Ảnh: Internet
Thủ môn Văn Lâm xứng đáng được bắt chính đội tuyển quốc gia. Ảnh: Internet

Thành tích mùa giải này của Hải Phòng và S.Khánh Hòa có công đóng góp không nhỏ của 2 cầu thủ đứng trong khung gỗ. Kinh nghiệm thi đấu và độ ổn định tâm lý chính là 2 điểm mạnh của các đàn anh này, điều mà Tiến Dũng đang thiếu.

Từ nay đến AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8/11 đến ngày 15/12, thời gian không còn nhiều. Vấn đề lớn nhất của Bùi Tiến Dũng là có gượng dậy, quên đi những sai sót của trận chung kết Cúp Quốc gia để toàn tâm, toàn ý tập trung cho đội tuyển hay không?

Trước mắt, Bùi Tiến Dũng là 3 trận đấu giao hữu, với những quân xanh không quá mạnh, anh có thể được trao cơ hội. Đây là những thử thách cuối cùng, nếu không chứng minh được mình thì anh chỉ có thể tự gạch tên mình ra khỏi danh sách đội tuyển mà thôi.

Tin mới