Bưu điện tỉnh Nghệ An ra quân chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, người có công tại nhà

(Baonghean.vn) - Bưu điện tỉnh Nghệ An huy động gần 950 cán bộ, công nhân viên và người lao động tham gia với quyết tâm chi trả an toàn, chính xác cho các đối tượng thụ hưởng.
Sáng nay (16/4), cán bộ của Bưu điện 21 huyện, thành, thị trong tỉnh Nghệ An đã đồng loạt ra quân, tiến hành chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, người có công ngay tại nhà. Đây là phương án chi trả lần đầu tiên được BHXH, Sở Lao động-TB&XH, Bưu điện tỉnh thống nhất thực hiện nhằm đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 1943 của UBND tỉnh Nghệ An ngày 31/3/2020 về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 4, 5.  
Sáng nay, Tổ chi trả lương hưu của Bưu điện TP Vinh chi trả lương hưu tại gia đình ông Trần Đình Tình, bà Lê Thị Liêm ở khối 3, phường Hà Huy Tập. Bà Liêm vui vẻ cho biết: "Trong mùa dịch, được nhân viên Bưu điện đến tận nhà phát lương hưu, ông bà chúng tôi phấn khởi lắm vì không phải đi lại. Chúng tôi rất hài lòng vì nhân viên nhiệt tình, vui vẻ, tận tụy. Cũng mong hết dịch để các cháu đỡ vất vả". Ảnh: Đức Anh

Bà Bùi Thị Minh - Giám đốc Bưu điện tỉnh cho biết, tổng số tiền lương hưu, trợ cấp BHXH, chế độ người có công với cách mạng của 2 tháng (4, 5) sẽ chi trả dịp này là gần 1.387 tỷ đồng cho gần 216.000 lượt người. Trong đó, nhiều nhất là lương hưu với gần 1.107 tỷ đồng, chi trả cho hơn 143 nghìn đối tượng.

Để có thể hoàn thành kế hoạch dự kiến vào ngày 20/5, Bưu điện tỉnh huy động gần 950 cán bộ, công nhân viên và người lao động tham gia, quyết tâm chi trả an toàn, chính xác.

Trước đó, Bưu điện các huyện, thành, thị đã quán triệt tới toàn bộ người lao động về ý nghĩa chính trị, các yêu cầu cấp bách của công tác chi trả tháng 4 và tháng 5 trong thời gian phòng, chống dịch bệnh, các cơ chế hỗ trợ để người lao động thấu hiểu và có trách nhiệm tham gia triển khai. Xây dựng phương án chi trả chi tiết đến từng khối, xóm; phối hợp với BHXH tỉnh tách danh sách chi trả theo từng khối, xóm.

Việc chi trả tại nhà được Bưu điện các huyện, thành, thị triển khai theo hình thức cuốn chiếu cho cả 3 đối tượng. Trong ảnh: Chi trả lương hưu cho bà Nguyễn Thị Thành ở xóm Bình Minh, xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Đăng Quang

“Bưu điện tỉnh đã làm việc với chính quyền các cấp tạo điều kiện và hỗ trợ Bưu điện cấp huyện như tuyên truyền thường xuyên trên hệ thống loa phát thanh phường, xã để người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả theo lịch chi trả Bưu điện xây dựng; các khối, xóm trưởng hỗ trợ nhân viên Bưu điện trong việc cung cấp danh sách các gia đình thuộc diện cách ly và xác minh địa chỉ người hưởng trên địa bàn. Bưu điện tỉnh cũng đã chi bổ sung chi phí hỗ trợ cho nhân viên trực tiếp đi chi trả tại nhà gần 1,1 tỷ đồng”, bà Bùi Thị Minh cho biết thêm.

Đối với các địa bàn vùng sâu, vùng xa, đi lại khó khăn, nhân viên Bưu điện huyện khi đi chi trả lương tại nhà đều có lực lượng an ninh hỗ trợ để đảm bảo an toàn. Trong ảnh: Chi trả lương hưu tại nhà ông Lô Văn Khuê ở bản Cắm Nọc, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong sáng 16/4. Ảnh: Hương Giang

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Bưu điện tỉnh đặc biệt lưu ý và yêu cầu các nhân viên chi trả thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt trước khi đi, dùng nước rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ người thụ hưởng.

Trong buổi sáng đầu tiên, theo báo cáo nhanh của Bưu điện tỉnh, công tác chi trả diễn ra an toàn tại các địa phương. Các đối tượng thụ hưởng vui vẻ, hài lòng với cách thức chi trả tại nhà. 

Với sứ mệnh phục vụ cộng đồng cùng kinh nghiệm chi trả nhiều năm, Bưu điện tỉnh Nghệ An sẽ nỗ lực tối đa nguồn lực, huy động đông đảo cán bộ, công nhân viên và người lao động quyết tâm chi trả an toàn, chính xác, hoàn thành theo kế hoạch hoặc hoàn thành vượt mức kế hoạch về thời gian chi trả./.

Hà Chi - Đức Anh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới