mask

Cả biển người đổ về phố đêm thành Vinh trong đêm khai trương

(Baonghean.vn) - Phố đêm đường Cao Thắng, thành phố Vinh kỳ vọng sẽ tạo nên một diện mạo mới cho sự phát triển của thành phố Vinh trong tương lai, xứng đáng là điểm đến “An toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn” cho người dân và du khách trong, ngoài tỉnh, ông Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh khẳng định.

Tối 2/10, tại đường Cao Thắng, UBND TP Vinh đã tổ chức lễ khai trương phố đêm Cao Thắng, TP Vinh.

 

Tham dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Về phía TP Vinh có các đồng chí: Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Vinh cùng đại diện các phòng, ban thành phố Vinh, lãnh đạo các phường, xã và đông đảo người dân, du khách.

Cả biển người đổ về phố đêm thành Vinh trong đêm khai trương ảnh 1
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Lâm Tùng

Qua thời gian 5 tháng chỉ đạo, tổ chức triển khai xây dựng phố đêm tại đường Cao Thắng, UBND thành phố Vinh đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát, xây dựng phương án, lấy ý kiến của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn, đồng thời đầu tư nâng cấp hạ tầng.

Với sự quyết tâm, nỗ lực của các đơn vị, tổ chức, phố đêm Cao Thắng đã cơ bản được hoàn thiện theo đúng kế hoạch. Ngày 25/9/2019, UBND thành phố đã tiến hành chạy thử phố đêm 1 tuần thu hút được sự quan tâm lớn từ người dân và du khách.

Cả biển người đổ về phố đêm thành Vinh trong đêm khai trương ảnh 2
Các chương trình nghệ thuật đặc sắc được trình diễn tại buổi lễ khai trương. Ảnh: Lâm Tùng

Phố đêm Cao Thắng có 114 vị trí kinh doanh, cụ thể: Từ ngã tư chợ Vinh đến ngã tư đường Nguyễn Xiển có 70 vị trí kinh doanh gồm: hàng quần áo may mặc sẵn tổng hợp, hàng giày dép tổng hợp, hàng đồ da, túi, cặp, mũ các loại, hàng đồ lưu niệm các loại.

Từ ngã tư Nguyễn Xiển đến ngã ba đường Hồng Sơn - Cao Thắng có 44 vị trí kinh doanh, bao gồm hàng giải khát, ăn nhẹ, hàng đặc sản của địa phương.

Cả biển người đổ về phố đêm thành Vinh trong đêm khai trương ảnh 3
Ông Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Vinh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lâm Tùng
Phố đêm Cao Thắng sẽ hoạt động từ18h30 đến 23h30 tất cả các ngày trong tuần. Sau thời gian trên, tất cả các hộ ngừng kinh doanh hoạt động, thu dọn vệ sinh sạch sẽ và trả lại mặt bằng nguyên trạng.

Việc hình thành, tổ chức hoạt động phố đêm là chủ trương đúng đắn, phù hợp với các hoạt động nơi Trung tâm thương mại, khu mua sắm sầm uất có lịch sử lâu đời và khai thác lợi thế giao thông tĩnh vào đêm của thành phố Vinh.

Cả biển người đổ về phố đêm thành Vinh trong đêm khai trương ảnh 4
Các đại biểu cắt băng khai trương phố đêm Cao Thắng. Ảnh: Lâm Tùng

Bên cạnh đó, phố đêm còn giải quyết việc làm theo hướng văn minh, đáp ứng nhu cầu kinh doanh dịch vụ của các tổ chức, cá nhân, nhằm mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng sức hút cạnh tranh trong hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch...

Cả biển người đổ về phố đêm thành Vinh trong đêm khai trương ảnh 5
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo TP.Vinh tham quan các gian hàng tại phố đêm. Ảnh: Lâm Tùng


Để phố đêm đường Cao Thắng đi vào hoạt động có hiệu quả, yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị thường xuyên quan tâm tham mưu và giải quyết các vấn đề bất cập trong quá trình hoạt động, lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân và du khách. Các đơn vị cần duy trì các lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, phân luồng, hướng dẫn giao thông để cán bộ nhân dân và du khách đi lại, hoạt động được thuận tiện.

Ông Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Vinh

Cả biển người đổ về phố đêm thành Vinh trong đêm khai trương ảnh 6
Các chương trình nghệ thuật  đường phố thu hút đông đảo người dân và du khách. Ảnh: Lâm Tùng

Đối với các hộ kinh doanh, dịch vụ tại phố đêm cần thực hiện tốt văn hóa trong kinh doanh, đa dạng hóa các sản phẩm hàng hóa bảo đảm chất lượng, phục vụ tốt nhu cầu của du khách và người dân.

Ngay sau ngày khai trương sẽ là "Tuần lễ khai trương phố đêm" kéo dài từ ngày 3/10 đến 10/10 với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn. Trong đêm khai trương, phố đêm đã thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan mua sắm. 

Cả biển người đổ về phố đêm thành Vinh trong đêm khai trương ảnh 7
Hàng nghìn người dân tham gia lễ khai trương. Ảnh: Thành Cường 

Tin mới