Cá cơm ở Nghệ An xuất khẩu thu hàng trăm tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Mặt hàng cá cơm hấp sấy của xã Quỳnh Lập (TX Hoàng Mai- Nghệ An) có mặt khắp các thị trường trong và ngoài nước mang lại giá trị kinh tế cao và tạo việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động trên địa bàn.

 » Hoàng Mai vào mùa chế biến cá cơm

Cá cơm sau khi hấp chín được phơi khô phục vụ xuất khẩu.
Cá cơm sau khi hấp chín được phơi khô phục vụ xuất khẩu.
Phơi cá cơm
Cá cơm ở Hoàng Mai - Nghệ An được thương lái Trung Quốc tìm mua với hơn 60% nguồn hàng. Số còn lại được xuất khẩu sang Lào.
Các cơ sở chế biến, hấp sẫy cá cơm ở Quỳnh Lập- TX Hoàng Mai, mỗi năm xuất
Các cơ sở chế biến, hấp sấy cá cơm ở Quỳnh Lập - TX Hoàng Mai, mỗi năm thu mua 16.500 tấn cá cơm các loại để hấp, phơi khô và xuất khẩu ra thị trường trong và ngoài nước hơn 5.500 tấn cá thành phẩm. Doanh thu năm 2016 ước đạt hơn 220 tỷ đồng,
Trước khi đem phơi, cá được cho vào khay gỗ hấp chín.
Trước khi đem phơi, cá được cho vào khay gỗ hấp chín. Cơ sở chế biến cá cơm Chủng Lợi, xã Quỳnh Lập - TX Hoàng Mai mỗi năm cơ sở đạt doanh thu hơn 28 tỷ đồng, trừ chi phí sản xuất, lợi nhuận thu về đạt 600-700 triệu đồng. Đồng thời tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 40-50 lao động, có thời điểm lúc vào mùa vụ chính lên đến 70-80 lao động, thu nhập mỗi tháng từ 4-5 triệu đồng.
Trên địa bàn xã Quỳnh Lập có 6 cơ sở chế biến, hấp sấy hải sản xuất khẩu, góp phần tiêu thụ sản phẩm cho ngư dân đánh bắt xa bờ và tạo việc làm ổn định cho lao động trên bờ.
Trên địa bàn xã Quỳnh Lập có 6 cơ sở chế biến, hấp sấy hải sản xuất khẩu, góp phần tiêu thụ sản phẩm cho ngư dân đánh bắt xa bờ và tạo việc làm ổn định cho lao động trên bờ. Trong ảnh, sản phẩm mực khô được thị trường ưa chuộng.

Bích Hường 

TIN LIÊN QUAN

Tin mới