mask

Ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục, Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm tại các quán karaoke, nhà hàng

(Baonghean.vn) - Nghệ An yêu cầu kiểm soát việc tập trung đông người trái quy định và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch tại một số địa điểm như: các quán cà phê, các di tích, điểm du lịch, quán ăn, nhà hàng...

Ngày 7/2, Trung tâm Chỉ huy phòng chống Covid-19 tỉnh Nghệ An có văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh gửi giám đốc các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Vinh.

Theo nội dung công văn do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long ký, trong những ngày qua tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp với số ca nhiễm tăng cao; một số địa phương việc tập trung đông người tại các quán cà phê, các di tích, điểm du lịch, quán ăn, nhà hàng,... và chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trung tâm Chỉ huy phòng chống, dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục, Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm tại các quán karaoke, nhà hàng ảnh 1
Công an huyện Quỳnh Lưu kiểm tra, xử phạt một quán karaoke vi phạm trong dịp Tết Nhâm Dần. Ảnh tư liệu

Đồng thời, kiểm soát việc tập trung đông người trái quy định và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch tại một số địa điểm như: các quán cà phê, các di tích, điểm du lịch, quán ăn, nhà hàng... trong dịp đầu Xuân trên địa bàn.

Trung tâm Chỉ huy phòng chống Covid-19 tỉnh cũng yêu cầu nâng cao năng lực các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở thu dung và điều trị Covid-19, trạm y tế lưu động; triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19 đã ban hành, đảm bảo đủ cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị, vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Trong những ngày đầu năm mới Nhâm Dần, tỉnh Nghệ An liên tục ghi nhận kỷ lục số ca bệnh. Trong ngày 6/2 (Mùng 6 Tết Nhâm Dần), toàn tỉnh ghi nhận gần 1.000 ca bệnh. Chỉ trong vòng một tháng qua, Nghệ An đã ghi nhận gần 9.000 ca nhiễm Covid-19, chiếm hơn một nửa trong tổng số ca bệnh từ đầu mùa dịch đến nay./.

Tin mới