Ca sĩ 36 tuổi tự ứng cử thành công chức Giám đốc nhà hát Đà Nẵng

Á quân cuộc thi Sao Mai 2005-ca sĩ Quang Hào, đã vượt qua 4 ứng viên khi cùng 'giải đề thi': Đến năm 2020, Nhà hát Trưng Vương tự chủ hoàn toàn về kinh tế.

Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao TP Đà Nẵng Huỳnh Văn Hùng vừa trao quyết định bổ nhiệm ông Trần Quang Hào làm quyền Giám đốc Nhà hát Trưng vương. Nam ca sĩ gốc Quảng Nam sẽ đảm nhận chức vụ từ ngày 1/1/2017.

Cuối tháng 8, Sở Văn hóa thi tuyển chức danh Giám đốc Nhà hát Trưng vương. Các ứng viên phải đáp ứng tiêu chuẩn như: Tuổi đời dưới 50; tốt nghiệp đại học thuộc các chuyên ngành biểu diễn nghệ thuật; có kinh nghiệm quản lý. Ngoài ra, điều kiện quyết định là ứng việc phải xây dựng đề án để mỗi năm nhà nước cắt giảm 20% ngân sách với Nhà hát Trưng Vương; đến năm 2020, nhà hát có thể tự chủ hoàn toàn về kinh tế.

Đến ngày 5/9, có 4 hồ sơ ứng cử, gồm ca sĩ Quang Hào, đạo diễn Lê Quý Dương (Giám đốc Công ty tổ chức sự kiện Lê Quý Dương) và hai người khác làm trong lĩnh vực giải trí.

ca-si-36-tuoi-tu-ung-cu-thanh-cong-chuc-giam-doc-nha-hat-da-nang

Ca sĩ Quang Hào, người vừa được trao quyết định làm quyền Giám đốc Nhà hát trưng vương Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Huỳnh Văn Hùng cho biết, ở bước một, ban giám khảo cuộc thi gồm lãnh đạo TP Đà Nẵng và một số sở ngành liên quan đã "duyệt" hồ sơ của đạo diễn Lê Quý Dương và ca sĩ Quang Hào.

Ca sĩ Quang Hào từng giữ chức Phó đoàn ca múa nhạc Đà Nẵng, là người trong cuộc, hiểu rõ các diễn viên, nhân viên Nhà hát, tâm lý khán giả Đà Nẵng. Còn đạo diễn Lê Quý Dương đã có nhiều đề xuất táo bạo, kèm theo một số điều kiện như chế độ chính sách về nhà ở, phương tiện đi lại.

"Đến bước hai, chúng tôi nhận thấy với cơ quan công lập như Nhà hát Trưng Vương thì chưa thể đáp ứng được yêu cầu của đạo diễn Lê Quý Dương, nên lãnh đạo thành phố đã chọn ca sĩ Quang Hào là người tại chỗ, trưởng thành từ cơ sở", ông Hùng nói và cho biết thêm đã mời được đạo diễn Lê Quý Dương làm cố vấn nghệ thuật cho nhà hát.

Ca sĩ Quang Hào tên đầy đủ là Trần Quang Hào, sinh năm 1980 tại Quảng Nam. Hơn 10 năm theo đuổi nghiệp ca hát, anh đã giành được nhiều giải thưởng như giải nhì Sao Mai 2005, giải nhất Giọng hát hay Quảng Nam 2003, giải nhất Tiếng hát truyền hình Đà Nẵng năm 2005, Huy chương vàng liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009... 

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin mới