mask

Ca sĩ Anh Thơ từng nản vì học hát khó quá, bừng tỉnh sau khi bị cô giáo mắng

Theo Anh Thơ, chính sự nghiêm khắc mà đầy yêu thương của nhà giáo Hồ Mộ La đã giúp cô vượt khó để rèn luyện, có được như ngày hôm nay.
0:00 / 0:00
0:00
Ca sĩ Anh Thơ từng nản vì học hát khó quá, bừng tỉnh sau khi bị cô giáo mắng ảnh 1
Ca sĩ Anh Thơ.

Live concert Thơ vừa diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) là đêm nhạc lớn nhất của ca sĩ Anh Thơ từ trước tới nay. Anh Thơ chia sẻ, để thực hiện đêm nhạc này, cô đã chuẩn bị trong suốt 5 năm qua cả về tinh thần, sức khỏe, sự chọn lựa ca khúc, năng lượng cũng như tiền bạc để thỏa mãn đam mê cũng như đáp ứng yêu cầu của khán giả.

Chương trình diễn ra trong gần 3 tiếng, với 20 ca khúc nhiều thể loại. Trong phần 1, Anh Thơ hát nhiều tình khúc quen thuộc gắn với tên tuổi cô như Tình đất (Tuấn Phương), Hồ trên núi (Phó Đức Phương), Khúc hát sông quê (Lê Huy Mậu phổ thơ Nguyễn Trọng Tạo).

Sân khấu ấn tượng của Liveconcert "Thơ"

Sân khấu ấn tượng của Liveconcert "Thơ".

Ở phần 2, Anh Thơ hát về các vùng miền, về dải đất miền Trung yêu dấu với Người Hà Tĩnh có thương (Lan Dung, Lưu Hà An), Thương lắm miền Trung (Hoài Duy), Xứ Huế mộng mơ - Nàng thơ xứ Huế (Hồ Hoài Anh). Cô cũng mang đến những giai điệu vui tươi, hào sảng của vùng Tây Bắc qua ca khúc Chiếc khăn piêu (Doãn Nho), Người vùng cao là thế (Văn Hạnh). Giọng hát ngọt ngào, cao vút của Anh Thơ đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ sâu lắng đến dữ dội, bùng nổ.

Nữ ca sĩ kết hợp ăn ý với Tấn Minh - khách mời của chương trình - qua 2 ca khúc của Trần Tiến: Sao em nỡ vội lấy chồng, Tùy hứng lý qua cầu. Mỗi lần ca sĩ ngân nga những câu hát đậm tính dân gian, khán giả vỗ tay nhiệt liệt.

Anh Thơ cũng không ngại thử hát ca khúc mới như Hãy ngồi pha một ấm trà (Nguyễn Vĩnh Tiến).

Anh Thơ song ca cùng khách mời Tấn Minh

Anh Thơ song ca cùng khách mời Tấn Minh.

Ở phần cuối chương trình, Anh Thơ cho thấy một khía cạnh rất khác với các bản nhạc tình của Phú Quang (Khúc mùa Thu), Đức Tiến (Người đàn bà đi nhặt mặt trời), Phạm Duy (Mùa Thu cho em), Văn Cao (Thiên thai). Cô hát nồng nàn, da diết về những tâm sự đàn bà, ru khán giả trong những cảm xúc êm ái.

Cũng trong Liveconcert Thơ, nữ ca sĩ quê Thanh Hóa dành lời tri ân nhà giáo Hồ Mộ La - người đã dìu dắt cô từ những ngày đầu đi hát. Anh Thơ nói, nếu không có cô giáo Hồ Mộ La, sẽ không có Anh Thơ của ngày hôm nay. Bởi khi học hát cổ điển thấy khó quá, Anh Thơ đã định từ bỏ nhưng khi cô giáo nói "khó không hát thì về quê mà cuốc đất". Chính sự mắng mỏ, nghiêm khắc đầy yêu thương ấy đã giúp nữ ca sĩ vượt khó, vượt khổ để rèn luyện.

Tin mới