Ca sĩ Lệ Quyên: Danh xưng 'nữ hoàng nhạc xưa' là quá sức

Dù được khán giả yêu mến gọi là “nữ hoàng nhạc xưa” hay “nữ hoàng phòng trà” nhưng Lệ Quyên cho rằng, danh xưng này là quá sức cô.

Ngay từ khi khởi nghiệp vào đầu năm 2000, Lệ Quyên đã có sự nghiêm túc với dòng nhạc xưa mỗi khi đi hát ở các phòng trà. Sau đó, cô tập trung phát triển ở thể loại nhạc trẻ và cũng tạo được dấu ấn mạnh mẽ ở dòng nhạc này.

Đến năm 2010, cô quay trở lại với những ca khúc vang bóng một thời bằng cách ra mắt album “Khúc tình xưa”. Album này làm nên “thương hiệu” cho Lệ Quyên, đưa cô lên vị trí một trong những ca sĩ hàng đầu của Việt Nam. Những ca khúc xưa cũ được Lệ Quyên thổi hồn trong từng câu hát, nắn nót trong từng nốt trầm và buông lơi những quãng ngân dài đầy mùi mẫn. Sự thành công ngoài mong đợi của album khiến ngay chính nữ ca sĩ Hà Thành cũng khá ngạc nhiên.

Lệ Quyên.

Trong mỗi đêm diễn ở các liveshow riêng, các phòng trà, các chương trình nhạc xưa… Lệ Quyên đều được khán giả yêu cầu hát những ca khúc như “Tình lỡ”, “Sầu lẻ bóng”… Cũng chính từ đó, cô được báo chí, khán giả phong tặng là “nữ hoàng phòng trà” hay “nữ hoàng nhạc xưa”.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ nhiều lần lên tiếng không dám nhận danh xưng này bởi thấy nó quá sức. Trong liveshow “Duyên phận” diễn ra vào tháng 10 vừa qua, nữ ca sĩ bộc bạch rằng: “Với tôi, dòng nhạc bolero hay nhạc trẻ đều là những dòng nhạc đáng quý trọng. Tôi thực sự không dám nhận danh xưng ‘nữ hoàng nhạc xưa’ mà khán giả gọi mình thời gian gần đây”.

Trước đó, Lệ Quyên cũng khẳng định: "Tôi chỉ cần cái ý ‘không thể phủ nhận được sức hút của Lệ Quyên’ là đủ. Với tôi, chỉ điều đó thôi đã có giá trị gấp nghìn lần bất cứ sự tôn xưng hay danh hiệu nào khác. Quan điểm của tôi là mình hát thì phải có người nghe dù là loại nhạc nào. Tôi có thể không giống ai, kiểu thành công cũng không giống ai, nhưng khán giả của tôi rất đa dạng. Và đó cũng không phải là dạng khán giả hời hợt, dù với nhạc trẻ hay nhạc xưa, mà hầu hết đều có một sự trải nghiệm, sâu lắng nào đó”.

Sắp tới, Lệ Quyên sẽ trở lại Hà Nội để tham gia chương trình “Duyên dáng Việt Nam 28” với chủ đề Xuân. Tham gia chương trình, Lệ Quyên sẽ mang đến những bản hit bolero của mình trong thời gian như “Duyên phận”, “Đoạn tuyệt...”. Cô chia sẻ: “Tôi vui mừng vì được trở lại thủ đô để hát cho khán giả của mình nghe trong một chương trình như Duyên dáng Việt Nam. Đây sẽ là show chốt lại năm 2016 thật đáng nhớ”.

“Duyên dáng Việt Nam 28” với chủ đề Xuân gồm 2 suất diễn lúc 14h và 20h ngày 11/12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội./.

Theo VOV

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới