mask

Ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 6 hộ dân tại huyện Kỳ Sơn 360 triệu đồng khắc phục hậu quả lũ quét

(Baonghean.vn) - Sáng 12/10, ca sỹ Thủy Tiên đã đến thăm và trao tặng các hộ dân tại bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn số tiền 360 triệu đồng để xây dựng 6 căn nhà sau lũ quét.
0:00 / 0:00
0:00
Ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 6 hộ dân tại huyện Kỳ Sơn 360 triệu đồng khắc phục hậu quả lũ quét ảnh 1

Đại diện UBND huyện Kỳ Sơn và ca sĩ Thủy Tiên ký văn bản hỗ trợ 360 triệu đồng cho 6 hộ dân xây dựng nhà ở, khắc phục hậu quả lũ quét. Ảnh: Tình Dương

Về phương thức hỗ trợ, số tiền 360 triệu đồng sẽ được ca sỹ Thủy Tiên lập thành 6 sổ tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Kỳ Sơn và trao tặng 6 hộ gia đình.

Sau đó, khi các gia đình rút tiền để xây dựng nhà ở sẽ có sự giám sát của chính quyền địa phương, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, đảm bảo số tiền được sử dụng vào việc hỗ trợ các hộ dân xây dựng các ngôi nhà kiên cố để ở sau khi bị lũ cuốn trôi nhà cửa.

Ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 6 hộ dân tại huyện Kỳ Sơn 360 triệu đồng khắc phục hậu quả lũ quét ảnh 2

Đồng chí chí Lỳ Bá Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cảm ơn ca sỹ Thủy Tiên đã dành tặng các hộ dân những món quà hết sức ý nghĩa để khắc phục hậu quả lũ quét. Ảnh: Tình Dương

Thay mặt lãnh đạo huyện Kỳ Sơn, đồng chí Lỳ Bá Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cảm ơn ca sỹ Thủy Tiên và gia đình đã dành tặng cho các hộ dân những món quà hết sức ý nghĩa, giúp đỡ nhân dân bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ vượt qua khó khăn do hậu quả của thiên tai, bão lũ.

Ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 6 hộ dân tại huyện Kỳ Sơn 360 triệu đồng khắc phục hậu quả lũ quét ảnh 3

Bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc giữa huyện Kỳ Sơn và ca sỹ Thủy Tiên. Ảnh: Tình Dương

Bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An cho biết: “Vừa qua, trên địa bàn nhiều huyện của tỉnh Nghệ An đã xảy ra ngập lụt, Hội Chữ thập đỏ tỉnh rất ghi nhận những đóng góp của cá nhân ca sỹ Thủy Tiên và gia đình đã dành tặng những món quà hết sức ý nghĩa cho nhân dân trong suốt thời gian vừa qua”.

Ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 6 hộ dân tại huyện Kỳ Sơn 360 triệu đồng khắc phục hậu quả lũ quét ảnh 4

Ca sĩ Thủy Tiên trao hỗ trợ cho các hộ dân tại bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Tình Dương

Tin mới