mask

Ca sỹ áo lính Quân khu 4 cover bài 'Bống bống bang bang' thời Covid-19 gây sốt cộng đồng mạng

(Baonghean.vn) - Để hưởng ứng chiến dịch truyền thông về phòng, chống dịch Covid 19, nhạc sỹ Xuân Hòa đã ghép lời câu chuyện phòng, chống dịch Covid-19 trên nền nhạc "Bống Bống Bang Bang" vui nhộn. Ca sỹ Minh Hiếu - Đoàn Văn công Quân khu 4 thể hiện rất thành công. Ca khúc nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ và vũ đạo theo lời bài hát.

Lời bài hát cũng giống như các ca khúc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19, có ca từ rất ý nghĩa, đi vào lòng người, khiến người hát lẫn người nghe cảm nhận rất rõ thông điệp “Bạn và tôi hãy chung tay phòng, chống đại dịch”.

Người thể hiện ca khúc là ca sỹ Minh Hiếu - Đoàn Văn công Quân khu 4 cho biết: Khi được nhạc sỹ Xuân Hòa đưa lời bài hát này Hiếu rất thích và ghép ngay vì ca từ rất ý nghĩa. Nhịp điệu nhanh với những khẩu ngữ khá ngắn gọn nhưng bao hàm thông điệp: Mỗi người, mỗi nhà hãy vì cộng đồng, vì người thân để phòng, chống đại dịch. “Đừng đến những nơi đám đông và hàng quán, phố đêm, hãy quay về nhà/ Ai ơi chớ lo, hạnh phúc sẽ đến nếu ta đồng lòng”.

Ca sỹ Minh Hiếu thể hiện rất duyên bài hát có ý nghĩa cổ động tuyên truyền.
Ca sỹ Minh Hiếu thể hiện rất duyên bài hát có ý nghĩa cổ động tuyên truyền và ca khúc nhanh chóng nhận được nhiều tình cảm của cư dân mạng. Ảnh : NVCC

Minh Hiếu cũng bày tỏ, trong khi Chính phủ và cả nước đang gồng mình chống dịch, anh rất muốn làm điều gì đó để hướng ứng chiến dịch toàn dân đồng lòng phòng, chống dịch Covid - 19 mà Thủ tướng vừa mới phát động. Rất may, anh nhận được ca khúc "viết vui" của nhạc sỹ Xuân Hòa nên đã kịp thời thu âm và phát hành trên trang cá nhân.“Quan trọng là lời bài hát dễ nhớ, dễ thuộc, dễ nhún nhảy, do đó đạt được ý nghĩa tuyên truyền cao”. Ca sỹ Minh Hiếu chia sẻ

Không chỉ là những nhắc nhở như:  “Ihớ hãy nhớ/ Khi đi trên đường nhớ mang khẩu trang”; hay “Nhớ, hãy nhớ, hãy nhớ/ Chớ quên diệt khuẩn, chớ quên xà phòng” được gieo vần rất duyên trong bài hát. Mà ca từ bài hát còn cho thấy sự chú tâm của tác giả khi lồng vào đó ý nghĩa của trận chiến chống dịch mà mỗi người dân luôn hàm ơn Chính phủ: “Bao nhiêu yêu thương này/ đưa đi cách ly/ cho bao tiện nghi mà không tính toán”.

Bài hát có giai điệu vui nhộn ca từ dễ nhớ. Video do nhân vật cung cấp

Dù chưa sản xuất thành MV vì ca sỹ chưa thể tập dượt với các dancer nhưng ca khúc nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả, đặc biệt là những nghệ sỹ. Nghệ sỹ Thanh Hải - Đoàn Ca múa dân tộc tỉnh chia sẻ: “Hay nhất từ đầu đến giờ luôn...”, Dương Bình bolero nói: “Lúc nào quay MV cho em đứng cạnh rửa tay đeo khẩu trang với nhé!...”.

Minh Hiếu cũng chia sẻ anh sẽ làm MV trong vài ngày tới để lan tỏa hơn những ca từ và giai điệu có ý nghĩa tuyên truyền cao trong bài hát này.

Tin mới