mask

Ca sỹ Tóc Tiên tiết lộ chưa tốt nghiệp đại học ở Mỹ

Tóc Tiên cho biết cô chưa tốt nghiệp đại học tại Mỹ. Cô bỏ dở việc học vì tập trung cho ca hát.

Mới đây, qua phần hỏi đáp với người hâm mộ trên mạng xã hội, Tóc Tiên tiết lộ những áp lực cô phải trải qua để thi đại học. Khi được đề nghị chia sẻ về quãng thời gian còn là học sinh, nữ ca sĩ cho biết từng stress và ám ảnh việc học tới mức đau dạ dày. Cô cho biết mình không thuộc kiểu “mọt sách” nhưng học thêm nhiều.

“Chị luyện thi đại học từ hè hết lớp 10 lên lớp 11. Năm lớp 12, để thi khối B vào Đại học Y dược, mẹ cho chị học thêm 3 lớp Sinh, 2 lớp Toán và một lớp Hóa. Suốt năm lớp 12, chị học từ 6h tới 23h. Chị bị stress và ám ảnh đến mức đau dạ dày”, cô kể.

Toc Tien tiet lo chua tot nghiep dai hoc o My hinh anh 1
Tóc Tiên nhớ lại quãng thời gian áp lực vì việc thi cử.

"Có lần xin được ngủ rồi 4h dậy học tiếp. Báo thức reo, chị bật dậy chạy quanh giường, miệng lảm nhảm: ‘Con đang học mà’. Chị nhớ mãi cảm giác ngày thi đại học cuối cùng, khi bước ra khỏi trường thi, lần đầu chị hiểu cảm giác tự do. Nhớ thương thời cấp 3 Lê Hồng Phong với nhiều kỷ niệm nhưng chị không bao giờ muốn quay lại lúc đó”, cô nhớ lại.

Sau đó nữ ca sĩ tiếp tục nhận câu hỏi liên quan đến ngành học tại Mỹ. Cô trả lời: “Chị học biology (PV: Sinh học) trước, sau 2 năm không theo nổi, chị chuyển qua communication (truyền thông). Học hơn một năm, chị về Việt Nam tham gia The Remix và phát triển sự nghiệp đến bây giờ. Chị không ngại khi chia sẻ mình chưa tốt nghiệp đại học. Với chị, trường đời mới là ngưỡng thử thách nhất”.

Toc Tien tiet lo chua tot nghiep dai hoc o My hinh anh 2
Nữ ca sĩ cho biết cô chưa tốt nghiệp đại học ở Mỹ.

Cô khuyên người hâm mộ nên học tiếp nếu có điều kiện đồng thời cho biết muốn học thêm trong tương lai. “Tương lai chị sẽ đăng ký học thêm gì đó vì chị thực sự có một cơn thèm kiến thức vào đầu”.

Tóc Tiên sinh năm 1989, từ nhỏ đã tham gia các hoạt động ca hát. Sau khi sang Mỹ và theo học Pasadena City College, cô vẫn đi hát ở các trung tâm hải ngoại. Do không thể cân đối giữa việc đi hát với lịch học, nữ ca sĩ chuyển ngành học sau 2 năm.

Năm 2015 đánh dấu cột mốc quan trọng khi cô về nước tham gia The Remix. Bản hit Ngày mai với vũ điệu cồng chiêng giúp cô nổi tiếng và có được danh tiếng đến bây giờ.

Tin mới