mask

Ca sỹ Vy Oanh: bị vu khống đẻ thuê khiến mái ấm gia đình tôi điêu đứng

Vy Oanh khẳng định hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bà Hằng đối với cô đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống cá nhân, công việc cũng như nhân phẩm và danh dự của nữ ca sĩ và gia đình.
Vy Oanh khẳng định những hành vi của bà Hằng làm ảnh hưởng đến danh dự, chà đạp lên nhân phẩm của mình và gia đình nên quyết theo vụ kiện tới cùng NVCC
Vy Oanh khẳng định những hành vi của bà Hằng làm ảnh hưởng đến danh dự, chà đạp lên nhân phẩm của mình và gia đình nên quyết theo vụ kiện tới cùng. Ảnh NVCC

Ngày 25.10, ca sĩ Vy Oanh đã nộp đơn đến Công an TP.HCM yêu cầu khởi tố vụ án đối với hành vi có dấu hiệu vi phạm vào các tội “làm nhục người khác”, “vu khống” và “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” đối với bà Nguyễn Phương Hằng. 

Vy Oanh tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vào sáng 25.10 NVCC
Vy Oanh tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vào sáng 25.10. Ảnh NVCC

Vy Oanh cho rằng hành vi bà Phương Hằng nói cô “đẻ thuê” là đồng nghĩa với việc ám chỉ cô là “gái bán dâm”. Nữ ca sĩ nói thêm từ “làm gái bao”, gán cho cô được bà Phương Hằng sử dụng 2 lần trong những lần livestream cũng có hàm ý hoạt động mại dâm tương tự như như từ “đẻ thuê”.

Nữ ca sĩ khẳng định những hành vi của bà Hằng làm ảnh hưởng đến danh dự, chà đạp lên nhân phẩm của gia đình cô (đặc biệt là Vy Oanh và con trai). “Hành vi bôi nhọ tôi của bà Hằng được lặp đi lặp lại, khiến cho bạn bè người thân hoài nghi về đạo đức, phẩm hạnh của cá nhân tôi, khiến tôi suy sụp tinh thần”, cô trình bày trong đơn. Đồng thời, Vy Oanh cũng đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hành vi “vu khống", “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” mà bà Phương Hằng làm với cô.

Vy Oanh cho rằng việc vu cho con cô là con của một “đại gia” do “đẻ thuê” đã gây tổn thương sâu sắc đến gia đình
Vy Oanh cho rằng việc vu cho con cô là con của một “đại gia” do “đẻ thuê” đã gây tổn thương sâu sắc đến gia đình.

“Bản thân tôi là một nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật, là một người có sự ảnh hưởng nhất định, sự việc này xảy đến khiến nhiều người bàn tán, tiếp nhận những thông tin sai lệch theo chiều hướng xấu. Thời gian qua, tôi bị lăng mạ, hạ thấp nhân phẩm, chửi rủa cùng với những đánh giá tiêu cực từ dư luận xã hội tràn lan trên các trang báo, mạng xã hội.

Những hành vi của bà Phương Hằng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cá nhân với người thân bạn bè, uy tín trong công việc, danh dự và hình ảnh của tôi trước công chúng cũng như mối quan hệ cùng các đối tác, đồng nghiệp, khiến mái ấm gia đình tôi trở nên điêu đứng”, cô chia sẻ.

Giọng ca Đồng xanh khẳng định cô luôn ý thức việc làm của mình không chỉ bảo vệ danh dự của bản thân, của gia đình, mà cũng cần phải có trách nhiệm với cộng đồng. “Việc bà Phương Hằng lấy hình ảnh của tôi ra rêu rao, đã vô tình định hướng sai trái đến giới trẻ rằng muốn giàu có hưởng thụ chỉ cần đẻ thuê, cướp chồng, làm gái, sống gian manh lươn lẹo, cổ xúy cho việc ác gắp lửa bỏ tay người, vu khống, bôi nhọ...

Việc làm của bà Hằng, nếu không sớm được ngăn chặn và xử lý, sẽ tạo ra tâm lý, suy nghĩ lệch lạc của giới trẻ, vốn là những đối tượng dễ bị tác động bởi các thông tin trên mạng xã hội., Vy Oanh trình bày.

Nữ ca sĩ thông tin thêm hồ sơ vụ án của mình đã đi được nửa chặng đường, đơn đã được Văn phòng cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý và buổi làm việc hôm nay yêu cầu khởi tố cũng đã được phía công an xác nhận đã nhận đơn. "Đây là một bước tiến lớn trong thủ tục pháp lý đối với việc đòi lại sự trong sạch, công bằng cho tôi và gia đình. Tất nhiên, cũng sẽ cần thêm thời gian để theo đuổi vụ án", cô chốt lại.

Tin mới