mask

Các cầu thủ trẻ SLNA tìm kiếm cơ hội tại CLB Phù Đổng

(Baonghean.vn) - Suốt cả tuần lễ vừa qua, 3 gương mặt trẻ ở đội U21 SLNA là Nguyễn Đức Toản, Nguyễn Đức Long và Trần Tiến Anh đã tham gia tập luyện cùng thầy trò HLV Nguyễn Trung Kiên.

Do không nằm trong kế hoạch của HLV Ngô Quang Trường nên Nguyễn Đức Toản, Nguyễn Đức Long và Trần Tiến Anh phải xách hành lý rời sân Vinh để tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp ở đội bóng khác. Và CLB Phù Đổng là điểm dừng chân đầu tiên trên hành trình “xin việc” của 3 cầu thủ vừa nêu.

Dù chưa một lần được khoác áo SLNA chinh chiến ở đấu trường V.League hay Cúp QG, nhưng Nguyễn Đức Toản, Nguyễn Đức Long và Trần Tiến Anh đều là những gương mặt không quá xa lạ với giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ, vì từng để lại nhiều ấn tượng tại các VCK U15, U17, U19 và U21 QG.

Tiền đạo Trần Tiến Anh (số 99) trong màu áo XSKT Cần Thơ. Ảnh: NVCC
Tiền đạo Trần Tiến Anh (số 99) trong màu áo XSKT Cần Thơ. Ảnh: NVCC

Đây là những cầu thủ thuộc lứa 1999 - 2000, một trong những lứa được đánh giá rất cao về mặt chất lượng của lò SLNA trong thời gian gần đây. Ngoài Nguyễn Đức Toản, Nguyễn Đức Long và Trần Tiến Anh, lứa này còn có Dương Văn Cường, Lê Thành Lâm, Đặng Văn Lắm, Trần Ngọc Ánh, Nguyễn Văn Việt - hiện đang thuộc biên chế đội 1 SLNA.

Ở mùa giải trước, tiền đạo Trần Tiến Anh khoác áo đội hạng Nhất XSKT Cần Thơ, còn bộ đôi hậu vệ Nguyễn Đức Toản - Nguyễn Đức Long thì đầu quân cho đội bóng hạng Ba Tuấn Tú Phú Thọ, đều dưới hình thức cho mượn. Được biết trong quá khứ, hậu vệ Nguyễn Đức Long là tuyển thủ U16 Việt Nam tham dự VCK U16 châu Á 2016, dưới thời HLV Đinh Thế Nam.

Nếu được CLB Phù Đổng giữ lại thi đấu ở mùa giải 2020, Nguyễn Đức Toản, Nguyễn Đức Long và Trần Tiến Anh sẽ được sát cánh với 2 cựu cầu thủ SLNA là thủ môn Lê Quang Đại và tiền vệ Trương Văn Thành./.

Tin mới