Các chùa trong tỉnh hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Nhằm giúp đỡ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, các chùa trong tỉnh đã tổ chức một số chương trình từ thiện có ý nghĩa thiết thực.

Lập “Thư viện công nghệ” cho học sinh mượn điện thoại học online

Trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các em học sinh ở một số địa phương phải học online. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện sắm cho con mình phương tiện học trực tuyến. Để hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chùa Phúc Lạc (Nghi Lộc) đã tổ chức chương trình “Thư viện công nghệ”  cho các em học sinh tại huyện Nghi Lộc và TX Cửa Lò mượn điện thoại để học online.

Chương trình cho mượn cả điện thoại cũ và mới với số lượng lớn. Ảnh: Lê Khương ảnh 1
Chương trình cho mượn cả điện thoại cũ và mới với số lượng lớn. Ảnh: Lê Khương

Theo đó, nhà chùa sẽ cho mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các khu  vực nói trên mượn từ 1 – 2 chiếc điện thoại thông minh (kèm theo dây sạc và kinh phí 100 ngàn đồng để mua sim 3G) mang về nhà cho con em sử dụng vào việc học tập.

Nhà chùa yêu cầu phụ huynh phải có mặt trực tiếp để mượn điện thoại cho con. Trong thời gian mượn, phụ huynh phải cam kết giữ gìn điện thoại cẩn thận, sử dụng điện thoại đúng mục đích.

Những phụ huynh, học sinh đầu tiên được mượn điện thoại để phục vụ học tập. Ảnh: Lê Khương ảnh 2
Những phụ huynh, học sinh đầu tiên được mượn điện thoại để phục vụ học tập. Ảnh: Lê Khương

Chương trình “Thư viện công nghệ” bắt đầu hoạt động từ ngày 02/10 và kết thúc khi các địa phương hết giãn cách xã hội, học sinh đến trường học tập bình thường. Qua 2 ngày khởi động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều phụ huynh, học sinh. 

Trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở miền Tây xứ Nghệ, dịp này chùa Đại Tuệ (Nam Đàn) phối hợp cùng Quỹ học bổng Sen Vàng, chùa Diệc (TP Vinh) đã tổ chức trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó ở trường THPT Kỳ Sơn (huyện Kỳ Sơn) mỗi suất 500.000 đồng, tổng giá trị 50 triệu đồng.

Chư tăng chùa Đại Tuệ trao học bổng cho học sinh huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Minh Thanh ảnh 3
Chư tăng chùa Đại Tuệ trao học bổng cho học sinh huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Minh Thanh

Được biết, sau nhiều năm thực hiện, chư tăng, phật tử chùa Đại Tuệ, chùa Diệc, CLB Thanh niên phật tử Sen vàng, Quỹ học bổng Sen Vàng đã vận động kinh phí, hỗ trợ cho hàng ngàn em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Tin mới