mask

Các cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Đoàn đại biểu các cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản bày tỏ sự ngưỡng mộ và lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam.

Sáng 5/9, đoàn công tác của cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) Việt Nam và Văn phòng Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Hà Nội (JETRO Hà Nội) tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

Tham dự buổi lễ có các ông: Kohei Yamamoto - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản; Tetsuo Konaka -Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam; Hironobu Kitagawa – Trưởng đại diện JETRO Hà Nội; cùng đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Nghệ An.

Đoàn Đại biểu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Lê
Đoàn đại biểu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Lê

Đoàn đại biểu bày tỏ sự ngưỡng mộ và lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam, phấn đấu không mệt mỏi vì hòa bình, tiến bộ trên thế giới, được UNESCO tôn vinh là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Dâng hoa
Các ông SKohei Yamamoto - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản; Tetsuo Konaka -Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam; Hironobu Kitagawa – Trưởng đại diện JETRO Hà Nội dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Lê
Các đại biểu nghe giới thiệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Lê
Các đại biểu nghe giới thiệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Lê

Tiếp đó, đoàn công tác đến thăm quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghe giới thiệu về nơi vị anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam đã sinh ra và lớn lên, sống những năm tháng thiếu thời.

Cũng trong buổi sáng, đoàn đại biểu các cơ quan và doanh nghiệp của Nhật Bản đã có chuyến khảo sát tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An tại huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê
Cũng trong buổi sáng, đoàn đại biểu các cơ quan và doanh nghiệp của Nhật Bản đã có chuyến khảo sát tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An ở huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê

Tin mới