mask

Các cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ người dân vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, đoàn công tác của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An đến thăm và trao 100 triệu đồng hỗ trợ nhân dân vùng lũ Kỳ Sơn.
0:00 / 0:00
0:00

* Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện vùng cao Kỳ Sơn khắc phục thiệt hại do mưa lũ, đồng thời động viên và chia sẻ với người dân trước những mất mát do thiên tai gây ra.

Các cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ người dân vùng lũ Kỳ Sơn ảnh 1

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh: Lữ Phú

* Cũng trong sáng 5/10, đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Nghệ An đã đến thăm, trao hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng cho nhân dân khắc phục thiệt hại. Đồng thời, đoàn tổ chức đi thăm hỏi và trao 55 suất quà cho các hộ gia đình bị cuốn trôi và sập toàn bộ nhà cửa tại các bản Hòa Sơn, Sơn Hà, Bình Sơn 1 và Bình Sơn 2 (xã Tà Cạ); thăm hỏi, động viên gia đình có con nhỏ tử vong do lũ quét ở bản Sơn Hà, xã Tà Cạ.

Các cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ người dân vùng lũ Kỳ Sơn ảnh 2

Ngân hàng CSXH tỉnh trao 50 triệu đồng hỗ trợ bà con vùng lũ Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

* Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An, sáng 5/10, Đảng bộ cơ quan Huyện ủy Tân Kỳ tổ chức lễ phát động chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai trong đợt mưa, lũ vừa qua.

Các cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ người dân vùng lũ Kỳ Sơn ảnh 3

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Tân Kỳ ủng hộ tại lễ phát động. Ảnh: Phương Hảo

Ngay sau khi phát động đã quyên góp được 10 triệu đồng ủng hộ, chia sẻ khó khăn với nhân dân các địa phương khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Số tiền trên sẽ sớm được chuyển đến đồng bào vùng lũ, góp phần chia sẻ, kịp thời giúp đỡ người dân sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

* Những ngày này, huyện vùng cao Kỳ Sơn cũng đón hơn 50 đoàn thiện nguyện trên mọi vùng miền của Tổ quốc đến thăm, động viên, trao quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do thiên tai.

Tin mới