mask

Các địa phương bàn giao nhà tình nghĩa, trao quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó

(Baonghean.vn) - Ngày 18/10, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức bàn giao “mái ấm tình thương”, nhà tình nghĩa, trao quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó.

Tại Quỳnh Lưu,  Ủy ban MTTQ  huyện phối hợp với xã Quỳnh Đôi tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Trương Thị Huệ ở thôn 2, xã Quỳnh Đôi. 

Các địa phương bàn giao nhà tình nghĩa, trao quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó ảnh 1
Lễ bàn giao nhà cho chị Trường Thị Huệ thôn 2, xã Quỳnh Đôi. Ảnh: Thúy Nga

Chị Trương Thị Huệ là phụ nữ đơn thân, có 1 người con 6 tuổi và sống cùng với mẹ già ngoài 70 tuổi. Bản thân chị Huệ bị mắc bệnh nặng, không có khả năng lao động.

Nhiều năm nay gia đình chị sống trong căn nhà cũ kỹ đã xuống cấp. Ủy ban MTTQ huyện cùng với Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương, bà con lối xóm và người thân đã hỗ trợ giúp đỡ cho gia đình xây dựng căn nhà kiên cố để ổn định cuộc sống.

Sau hơn 2 tháng thi công, gia đình chị đã có ngôi nhà mái ngói 3 gian, diện tích 56m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí 175 triệu đồng (trong đó Quỹ vì người nghèo huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ 70 triệu đồng, anh em họ hàng hỗ trợ 100 triệu đồng).

Dịp này, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và thôn cũng đã trao tặng những phần quà có ý nghĩa hỗ trợ gia đình./.

Thúy Nga

* Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu phối hợp với xã Quỳnh Tam tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Đinh Thị Hải ở thôn 6, xã Quỳnh Tam.

Các địa phương bàn giao nhà tình nghĩa, trao quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó ảnh 2
Trao tiền hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương cho chị Đinh Thị Hải, thôn 6, xã Quỳnh Tam. Ảnh: Thanh Toàn

Gia đình chị Đinh Thị Hải thuộc hộ nghèo, chồng bị bệnh nặng, bản thân chị đang nuôi con nhỏ. Cả gia đình chị sống trong ngôi nhà chật hẹp, tạm bợ, xuống cấp nghiêm trọng.

Hội LHPN xã Quỳnh Tam đã vận động các hội viên ủng hộ được 11,5 triệu đồng, quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 10 triệu đồng xây dựng nhà mái ấm tình thương. Sau gần 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà 3 gian, tổng giá trị 140 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại lễ bàn giao, chính quyền và các đoàn thể địa phương cũng đã tặng các phần quà ý nghĩa nhằm động viên gia đình chị vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cũng trong sáng  18/10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu phối hợp với xã Quỳnh Tam tổ chức bàn giao 1 con bò giống cho chị Bùi Thị Nhung (thôn 1), trị giá 11,5 triệu đồng. Gia đình chị Nhung cũng thuộc diện hộ nghèo, chồng mất sớm, bản thân chị cũng đang phải nuôi con nhỏ.

Thanh Toàn

*Tại Nghĩa Đàn, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ thị trấn Nghĩa Đàn tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà tình thương cho gia đình anh Tô Văn Vinh ở khối Tân Đồng.

Các địa phương bàn giao nhà tình nghĩa, trao quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó ảnh 3
Trao tiền hỗ trợ làm nhà tình thương cho gia đình anh Tô Văn Vinh ở khối Tân Đồng. Ảnh: Minh Thái 
Gia đình anh Tô Văn Vinh thuộc diện hộ nghèo, 2 vợ chồng thường xuyên đau ốm, các con còn nhỏ; không có điều kiện sửa chữa nhà.

Ủy ban MTTQ thị trấn Nghĩa Đàn đã hộ trợ cho gia đình anh 10 triệu đồng. Bằng số tiền hỗ trợ này, cùng sự giúp đỡ các nhà hảo tâm và anh em họ hàng và bà con trong khối, gia đình anh sẽ có điều kiện sửa chữa lại ngôi nhà; có chỗ ở khang trang để ổn định cuộc sống.

Minh Thái 

* Tại Diễn Châu, Quỹ TYM  (Quỹ tình thương) huyện đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các địa phương bàn giao nhà tình nghĩa, trao quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó ảnh 4
Đại diện lãnh đạo quỹ TYM Diễn Châu trao số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình bà Trần Thị An. Ảnh: 

Bà Trần Thị An ở thôn 2, xã Diễn Kỷ, là hội viên phụ nữ đơn thân, thuộc diện hộ nghèo của xã. Từ hàng chục năm nay, bà phải sống trong căn nhà xuống cấp trầm trọng, không đủ che nắng, mưa.

Tháng 4/2018, được quỹ TYM hỗ trợ 40 triệu đồng, cùng với kinh phí các nhà hảo tâm, anh em họ hàng giúp đỡ, gia đình bà An đã  xây dựng ngôi nhà mới, có diện tích khoảng 80m2 với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng./.

Mai Sao

* Tại Quỳ Hợp, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Chi nhánh tại Nghệ An đã phối hợp với xã Văn Lợi tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” và trao tặng xe đạp cho 7 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Trường THCS xã Văn Lợi; với tổng trị giá 12 triệu đồng. 

Các địa phương bàn giao nhà tình nghĩa, trao quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó ảnh 5

Trao xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi ở Quỳ Hợp. Ảnh: Thanh Hợp

Đây là món quà có ý nghĩa, nhằm động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên học tập tốt.

Thanh Hợp

*Tại Quỳ Châu, Bưu điện Nghệ An đã trao 160 chiếc chăn lông cừu cho 40 em học sinh Trường PTDTNT – THCS Bính Thuận, 80 em học sinh trường tiểu học và 40 em học sinh mầm non xã Châu Thuận; với tổng trị giá quà tặng 45 triệu đồng.

Các địa phương bàn giao nhà tình nghĩa, trao quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó ảnh 6
Đoàn công tác của Bưu điện Nghệ An tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với cô và trò Trường Tiểu học xã Châu Thuận. Ảnh: Nguyễn Hải

Toàn bộ kinh phí hỗ trợ được trích từ quỹ hoạt động xã hội của Bưu điện tỉnh và cán bộ, công nhân viên của ngành Bưu điện quyên góp, ủng hộ./. 

Tin mới