mask

Các địa phương chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương sau dịp Tết Nguyên đán

(Baonghean.vn) - Ngày 13/2, một số địa phương đã thành lập các đoàn công tác trực tiếp đi kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Tại Tân Kỳ, đoàn công tác do đồng chí Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ dẫn đầu đã kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính sau Tết tại các xã Kỳ Tân, Nghĩa Bình, Nghĩa Đồng và Nghĩa Thái.

Đoàn công tác huyện Tân Kỳ kiểm tra kỷ cương hành chính tại các địa phương. Ảnh: Trọng Hùng
Đoàn công tác huyện Tân Kỳ kiểm tra kỷ cương hành chính tại các địa phương. Ảnh: Trọng Hùng

Qua kiểm tra cho thấy đa số cán bộ, công chức các địa phương cơ bản đã chấp hành tốt giờ làm việc, đeo thẻ công chức, có biển tên để bàn đầy đủ. Các xã đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc thực hiện các quy định của cấp trên, ban hành kịp thời các văn bản về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính; đảm bảo giải quyết hồ sơ tại bộ phận một cửa. Tuy nhiên, ở một số phòng làm việc vẫn còn một số cán bộ công chức vắng mặt và một số công chức chưa thực hiện tốt kỷ cương tại thời điểm đoàn kiểm tra.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Quốc Việt đề nghị các xã cần quan tâm nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm thực thi công vụ, thái độ phục vụ nhân dân, nhất là việc giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân.

Trọng Hùng

Tại Nghĩa Đàn, đoàn kiểm tra do đồng chí Phan Tiến Hải - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dẫn đầu đã đến các xã Nghĩa Hội, Nghĩa Phú và Nghĩa Thọ.

Kiểm tra việc sử dụng các tài liệu về công tác Đảng tại xã Nghĩa Hội. Ảnh: Minh Thái
Kiểm tra việc sử dụng các tài liệu về công tác Đảng tại xã Nghĩa Hội. Ảnh: Minh Thái

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của 3 địa phương cho thấy, hiện nay, các địa phương đang tập trung sản xuất vụ đông xuân, nhìn chung ở các xã đã tiến hành gieo cấy đạt 100%. Công tác thu hoạch mía, sắn diễn ra thuận lợi, việc chăn nuôi tiếp tục phát triển ổn định. Việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách được triển khai đúng quy định, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân được tổ chức an toàn tiết kiệm và ý nghĩa. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững và ổn định, riêng xã Nghĩa Phú đã phát hiện và bắt giữ một đối tượng có hành vi đốt pháo nổ trước Tết.

Bên cạnh ghi nhận những nỗ lực của các địa phương, đoàn công tác đề nghị các xã quan tâm hơn nữa đến công tác sản xuất vụ Đông Xuân đạt hiệu quả; phát huy bản sắc văn hóa dân tộc ở các vùng đồng bào; khởi động dần việc sáp nhập các xóm, bản và vấn đề tinh giản biên chế, cán bộ chuyên trách; Một số dự án trên địa bàn cần tạo điều kiện để triển khai thực hiện tốt… Đặc biệt không được nghỉ làm, đi lễ trong giờ hành chính các ngày làm việc.

Tin mới