mask

Các địa phương khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

(Baonghean.vn) - Ngày 10/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện Nam Đàn, Thanh Chương, Yên Thành, Tương Dương đã tổ chức khai mạc khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019.

* Theo chỉ tiêu tỉnh giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nam Đàn sẽ tuyển chọn 169 thanh niên nhập ngũ trong tổng số 640 thanh niên tham gia khám tuyển. Thời gian khám tuyển diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 10 - 14/12).

640 thanh niên Nam Đàn tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019. Ảnh: Thúy Tình
640 thanh niên Nam Đàn tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019. Ảnh: Thúy Tình

Nhờ chủ động tuyên truyền, triển khai xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu sớm cho các xã, thị trấn rà soát, chốt danh sách những thanh niên được gọi khám và tổ chức tốt việc sơ khám tại 24 xã, thị trấn nên 100% thanh niên trong diện thực hiện nghĩa vụ đã nghiêm túc chấp hành lệnh gọi khám tuyển, tạo điều kiện cho các y, bác sỹ và các ngành liên quan tổ chức khám tuyển đúng quy trình, đảm bảo tính chính xác cao.

Thúy Tình

* Tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 1 năm 2019 tại huyện Thanh Chương có 1.173 thanh niên, trong đó trình độ Đại học chiếm 6,65%, Cao đẳng chiếm 4,1%, Trung cấp nghề chiếm 2,8%.

Các thanh niên đang thực hiện quy trình khám tuyển. Ảnh: Văn Lý
Các thanh niên đang thực hiện quy trình khám tuyển. Ảnh: Văn Lý

Qua 5 ngày khám tuyển đã có 304 thanh niên trúng tuyển. Nét mới của công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay là phải có thanh niên trúng tuyển đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và đại học. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị nên về chỉ tiêu này huyện Thanh Chương đã thực hiện đạt và vượt.        

       Văn Lý

* Tại huyện Yên Thành, 1.100  thanh niên có độ tuổi từ 18-25 đã qua vòng khám sơ tuyển cơ sở, có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch bản thân rõ ràng đã được điều động  tham gia khám tuyển nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an đợt này.

Đợt khám này, huyện Yên Thành có 462 người trúng tuyển. Ảnh: Anh Tuấn
Đợt khám này, huyện Yên Thành có 462 người trúng tuyển. Ảnh: Anh Tuấn

Nét mới trong năm nay, trước khi vào khám, 100% thanh niên đến khám đều ký cam kết không rượu bia, không dùng chất kích thích,  phiếu khám tuyển đều được gián ảnh tránh tình trạng tráo đổi, huy động máy đo mắt hiện đại tránh tình trạng gian dối, đồng thời sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Đợt khám này, huyện Yên Thành có 462 người trúng tuyển, sẽ chọn 275 thanh niên đủ tiêu  chuẩn  vào quân đội và 14 thanh niên nghĩa vụ vào ngành công an trong năm 2019.

Anh Tuấn - Phan Hiền

* Tham gia khám tuyển đợt này, huyện Tương Dương có trên 350 nam thanh niên trong độ tuổi từ 18 - 27, đây là những thanh niên đã được khám sơ tuyển ở 18 xã, thị trấn và đủ điều kiện khám sức khỏe tại huyện. Theo kế hoạch tuyển quân năm 2019 này, huyện Tương Dương được giao chỉ tiêu 95 thanh niên.

Các thanh niên khám tuyển đợt này được các y, bác sỹ kiểm tra sàng lọc kỹ càng. Ảnh: May Huyền
Các thanh niên khám tuyển đợt này được các y, bác sỹ kiểm tra sàng lọc kỹ càng. Ảnh: May Huyền

Những thanh niên đạt kết quả sau đợt khám tuyển này sẽ được lập hồ sơ, chốt danh sách, đồng thời BCH quân sự huyện sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, động viên thanh niên trúng tuyển sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc vào đầu năm 2019./.

Tin mới